Chung tay chăm lo trẻ em đặc biệt khó khăn tại Vĩnh Phúc

Sáng 11/8, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty mũ bảo hiểm Protec, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) tổ chức sự kiện “Protec kết nối yêu thương” trao tặng mũ bảo hiểm, học bổng và quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Các nhà tài trợ tặng quà, mũ bảo hiểm cho trẻ em đặc biệt khó khăn.
Các nhà tài trợ tặng quà, mũ bảo hiểm cho trẻ em đặc biệt khó khăn.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Nhân đạo Thế giới của Liên hiệp quốc 19/8, tạo điều kiện để trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Trung thu sắp tới.

Nhân dịp này, Công ty mũ bảo hiểm Protec trao tặng 136 suất quà bánh trung thu, 72 mũ bảo hiểm Protec, 18 suất học bổng với mức 1 triệu đồng/suất và nhận đỡ đầu 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đến năm các em 18 tuổi.

Ông Lê Minh Tân, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Các đối tượng được hỗ trợ ngày hôm nay đều là các đối tượng yếu thế trong xã hội, trẻ em bị bỏ rơi không nơi nương tựa, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật trí tuệ, khiếm thị rất thiệt thòi và thiếu thốn tình yêu thương, chia sẻ của người thân.

Trong tháng 7 và tháng 8/2022, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc triển khai các hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công ty Cổ phần Gạch Prime Vĩnh Phúc hỗ trợ 289m2 gạch lát nền cho 3 gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tam Đảo. Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn khởi công xây dựng 2 trên tổng số 10 nhà tình thương cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022. Công ty TNHH Jahwa Vina xây dựng hàng chục ngôi nhà tình thương tặng trẻ em đặc biệt khó khăn...