Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

NDO -

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng 18/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác Trung ương tới dâng hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết cảm tưởng vào Sổ vàng tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết cảm tưởng vào Sổ vàng tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một trong những chiến sĩ lớp đầu tiên của phong trào công nhân và phong trào cách mạng vô sản Việt Nam, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân và cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xúc động viết lưu niệm: Khâm phục trước cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực của Đảng ta, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người con ưu tú của quê hương An Giang anh hùng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bác Tôn mãi là tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về đức tính khiêm tốn, giản dị và sự tận tụy với nhân dân để cho chúng ta và các thế hệ mai sau noi theo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng -0
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. (Ảnh: TTXVN)

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu lưu niệm của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Khu di tích rộng khoảng 3.102m2, trong đó có Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng với hơn 100 hình ảnh tư liệu, hiện vật quý giá về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ và đánh giá cao những cống hiến của các đồng chí cho sự phát triển của tỉnh An Giang và đất nước thời gian qua, mong muốn bằng kinh nghiệm, trí tuệ của mình, các đồng chí tiếp tục đóng góp cho quê hương, đất nước.

Chủ tịch nước cũng thông báo về tình hình đất nước năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã triển khai thành công những nhiệm vụ chính trị quan trọng là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc biệt, trước đại dịch Covid-19, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chính sách an sinh xã hội; cả hệ thống chính trị, toàn dân ta cả trong và ngoài nước đã chung sức, đồng lòng vượt khó, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch nước cho biết, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm đến đời sống của nhân dân, nhất là dịp Tết này, để người dân nào cũng đều được đón Tết, không hộ gia đình nào đói cơm, lạt muối.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền tỉnh An Giang đã nỗ lực vượt qua khó khăn, các chỉ tiêu tăng trưởng, thu ngân sách và nhiều chỉ tiêu khác đều có kết quả tích cực dù ảnh hưởng bởi đại dịch; quan tâm chăm lo tốt an sinh xã hội, hỗ trợ hàng chục nghìn người lao động về quê trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư.

Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, tận dụng các lợi thế của địa phương như nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, nhất là các đảng viên thực sự nêu gương để đưa An Giang có bước phát triển mới, không “thua chị, kém em”, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.