Chìm phà ở Bangladesh: 7 người chết, 35 người mất tích

NDO -

NDĐT - Ngày 3-5, một quan chức chính phủ Bangladesh cho biết đã có bảy người chết và ít nhất 35 người bị mất tích khi một chiếc phà bị bão làm đắm tại một con sông gần Kalagasia, cách thủ đô Dhaka 200km về phía nam.

Những chiếc phà ở Bangladesh thường xuyên chở quá tải.
Những chiếc phà ở Bangladesh thường xuyên chở quá tải.

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời ông Badrul Alam, một quan chức của Cục Vận tải đường thủy nội địa Bangladesh cho biết chiếc phà chở theo 55 hành khách đã bị một cơn bão mạnh đánh chìm trên dòng sông Kalagachi vào lúc 3 giờ 25 phút (giờ địa phương) khi đang trên đường từ Rangabari tới quận Patuakhali.

Ông Kazi Sayemuzzamanhe, người đứng đầu chính quyền địa phương cho biết: “Có khoảng một chục hành khách trên phà đã bơi được vào bờ và thoát chết. Họ nói cho chúng tôi biết còn 25 người khác vẫn đang trên phà khi nó bị chìm. Cho tới nay, người dân địa phương đã vớt được sáu thi thể”. Một hành khách khẳng định vẫn còn hơn 25 hành khách vẫn đang trong cabin bị đóng chặt cửa khi chiếc phà bị chìm.

Ông Sayemuzzamanhe cũng cho biết thêm một chiếc tàu cứu hộ đã được điều tới địa điểm xảy ra tai nạn để trục vớt chiếc phà bị chìm. Tuy nhiên, sẽ phải mất ít nhất tám tiếng thì chiếc tàu cứu hộ mới có thể có mặt.

Các vụ đắm phà không phải là điều hiếm hoi ở Bangladesh, nơi có hơn 100 con sông chảy khắp đất nước. Phần lớn các vụ tai nạn xảy ra trong mùa mưa bão, bắt đầu từ tháng 4 cho đến hết tháng 6. Các chuyên gia cho rằng, chính do những con phà không được bảo dưỡng đầy đủ và việc thường xuyên chở quá tải là nguyên nhân gây chính gây ra các vụ tai nạn.