Chiều nay, thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

NDO -

Chiều 5/8, theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 2, các thí sinh tại nhiều địa phương trên cả nước sẽ tiến hành buổi làm thủ tục dự thi trước khi chính thức bắt đầu môn thi đầu tiên vào sáng mai, 6/8.

Ảnh minh hoạ: NGỌC HÀ
Ảnh minh hoạ: NGỌC HÀ

Các thí sinh dự thi trong đợt này là những em chưa thể tham dự đợt thi thứ nhất diễn ra vào các ngày 7, 8/7 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đợt thi thứ 2 của Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn đang có diễn biến căng thẳng, phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.930 em, thuộc 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Dự kiến sẽ có 13 hội đồng thi được tổ chức. Những tỉnh, thành do có số lượng thí sinh ít hoặc căn cứ theo tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp sẽ không tổ chức thi, gửi thí sinh sang các hội đồng thi lân cận. 

Theo Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Mai Văn Trinh, các địa phương tổ chức thi hiện rất có trách nhiệm trong phối hợp tạo điều kiện và đáp ứng tốt nhất nguyện vọng cho thí sinh, nhất là đối với những trường hợp thí sinh thi sang tỉnh khác. Những tỉnh có thí sinh gửi dự thi đều có những phương án hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Cùng với các biện pháp nhằm bảo đảm tính nghiêm túc, đúng Quy chế cho Kỳ thi, công tác tổ chức thi cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ chặt chẽ các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19.

Ngày mai, 6/8, các thí sinh sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên với môn thi Ngữ văn vào buổi sáng, Toán vào buổi chiều.