Thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng và "ngoại giao vaccine"

Thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng và "ngoại giao vaccine"

Việt Nam đặt mục tiêu 150 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm phòng cho 70% dân số. Đến nay, Việt Nam đã có cam kết và ký hợp đồng khoảng 105 triệu liều và đang đàm phán mua 55 triệu liều. Trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, Bộ Y tế đưa ra 16 nhóm đối tượng và 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Thủ tướng Pháp Jean Castex. Ảnh: actu.fr.

Pháp bỏ đeo khẩu trang ngoài trời và lệnh giới nghiêm trong tuần này

Chiều 16-6, phát biểu tại một cuộc họp báo sau khi có cuộc họp với Hội đồng Bộ trưởng và Quốc phòng, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết, Pháp sẽ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời từ ngày 17-6 và bãi bỏ lệnh giới nghiêm đang được áp dụng từ ngày 20-6 tới (từ 23 giờ đêm hôm trước đến 6 giờ hôm sau).

Ảnh: Reuters

Thế giới vượt 173 triệu ca Covid-19, WHO cảnh báo thiếu vaccine cho COVAX

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 8 giờ ngày 5-6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 173,3 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 3,72 triệu ca tử vong. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo tình trạng thiếu vaccine cho cơ chế COVAX trong tháng 6-7 có thể làm giảm hiệu quả của các chiến dịch tiêm chủng trên toàn cầu.