Cháy rừng lan rộng tại bang California, Mỹ

Reuters dẫn nguồn cơ quan cứu hỏa Mỹ cho biết, khoảng 400 ha rừng đã bị thiêu rụi trong đám cháy bùng phát hôm 11/6 tại rừng quốc gia Los Angeles thuộc bang California. Gần 700 nhân viên cứu hỏa cùng nhiều phương tiện chữa cháy đã được huy động để khống chế ngọn lửa.

Cháy rừng lan rộng tại bang California, Mỹ

Tuy nhiên, hiện mới chỉ khoảng 5% đám cháy được kiểm soát, trong khi lửa vẫn bùng lên trong các thảm thực vật rậm rạp. Địa hình dốc và gió to gây khó khăn cho công tác cứu hỏa.

Lửa bùng phát dữ dội trong bối cảnh các khu vực của California và miền tây nước Mỹ hứng chịu nền nhiệt cao, trong đó nhiệt độ ghi nhận ở Palm Springs hôm 11/6 lên tới 45,50C. Các nhà chức trách địa phương đã ban hành lệnh sơ tán đối với các cộng đồng dân cư trong khu vực gần nơi xảy ra đám cháy rừng ở dãy núi San Gabriel phía đông bắc Los Angeles để phòng ngừa hậu họa.

Theo Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, nguy cơ cháy rừng vẫn tiềm ẩn lan rộng trên toàn khu vực. Cảnh báo đỏ đã được đưa ra trong ngày 13/6 đối với phần lớn diện tích rừng ở phía đông nam bang Utah, tây nam Colorado, bắc và trung Arizona và New Mexico. Tình trạng khô cằn và gió mạnh được cho là sẽ đẩy ngọn lửa lan nhanh tới những khu vực này ■