Cháy cửa hàng tạp hóa tại Hà Nam: Một nạn nhân tử vong

NDO -

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, trong số 5 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy tại cửa hàng Phương Mai được giải cứu đưa vào cấp cứu tại bệnh viện, có 1 người đã tử vong, 4 người còn lại sức khỏe ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy được giải cứu thành công và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, nhờ đó sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.
Các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy được giải cứu thành công và đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, nhờ đó sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.

Bác sĩ Đinh Ngọc Tuấn, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, nạn nhân tử vong là anh N.V.H (sinh năm 2000), thường trú tại Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, hiện đang tạm trú tại Minh Khai, thành phố Phủ Lý. Nạn nhân là nhân viên giao nước đến cửa hàng Phương Mai vào thời điểm xảy ra cháy, bị kẹt trong thang máy ở tầng 4. Khi được giải cứu, nạn nhân N.V.H đã bị ngất do ngạt khí và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, đến 12 giờ cùng ngày thì tử vong.

Trong số 4 bệnh nhân còn lại, có anh Đ.Đ.D (sinh năm 2005) là nhân viên của cửa hàng Phương Mai bị bỏng nặng. Bệnh nhân bị bỏng sâu vùng cẳng tay bên phải và 2 cẳng chân, được đánh giá bỏng độ 2, hiện tại đang được điều trị tại Khoa Chấn thương. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Còn 3 bệnh nhân là trẻ em sức khỏe cũng ổn định. Kết quả khám tại bệnh viện cho thấy, các bệnh nhân chỉ bị tổn thương nhẹ vùng hô hấp trên do hít phải khói, không bị bỏng hô hấp hay bị thương ngoài da. Các bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện.

Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cũng tiếp nhận cấp cứu cho 2 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị kiệt sức, ngạt khói trong quá trình làm nhiệm vụ. Đến chiều nay, sức khỏe 2 chiến sĩ này đã ổn định, được đưa về Bệnh xá của Công an tỉnh để chăm sóc, hồi phục sức khỏe.

Trước đó, vào sáng nay (27/6) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại cửa hàng tạp hóa Phương Mai tại địa chỉ số 150 đường Nguyễn Văn Trỗi, Tổ 3, Phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã nỗ lực hết mình cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tiến hành chữa cháy và giải cứu các nạn nhân. 

Cháy cửa hàng tạp hóa tại Hà Nam: Một nạn nhân tử vong -0

Các lực lượng phòng cháy chữa cháy tiến hành công tác chữa cháy.

Theo thông tin của Công an tỉnh Hà Nam, đám cháy xảy ra tại tầng 3, tầng 4, tầng 5. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh điều 7 xe chữa cháy các loại và hơn 300 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy. Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Phủ Lý đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngoài ra, Công ty cấp nước đô thị Hà Nam điều 4 xe tiếp nước chuyên dụng, 5 xe chữa cháy của Công ty xăng dầu Hải Linh, Tổng Công ty Vinacera, Khu công nghiệp Đồng Văn 3, Công ty cổ phần xi măng Bút Sơn, 2 xe cẩu tự hành của Công ty Vũ Thắng, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tiến hành chữa cháy và giải cứu các nạn nhân mắc kẹt tại tầng 3, tầng 4 của cửa hàng. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.