Cháy chung cư ở Trung Quốc 15 người chết

NDO - Ngày 23/2, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một khu chung cư ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến 15 người thiệt mạng.
0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền thành phố Nam Kinh họp báo thông tin về vụ hỏa hoạn. Ảnh: Weixun Jiangsu
Chính quyền thành phố Nam Kinh họp báo thông tin về vụ hỏa hoạn. Ảnh: Weixun Jiangsu

Theo truyền thông Trung Quốc, sáng 24/2, chính quyền thành phố Nam Kinh tổ chức họp báo thông tin về vụ hỏa hoạn ở khu chung cư xảy ra lúc sáng sớm 23/2.

Ông Chen Zhichang, Thị trưởng thành phố Nam Kinh thông báo, sau khi nhận được thông tin vụ hỏa hoạn tại tòa nhà số 6 khu chung cư Mingshangxi, quận Yuhuatai, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào hồi 4 giờ 39 phút sáng giờ địa phương, Trung tâm chỉ huy cứu hỏa thành phố đã lập tức triển khai công tác cứu hỏa và đến khoảng 6 giờ sáng đã khống chế được ngọn lửa, công tác cứu nạn tại hiện trường được tiếp tục triển khai đến 2 giờ chiều cùng ngày.

Tính đến 24 giờ ngày 23/2, vụ hỏa hoạn đã làm 15 người chết, 44 người bị thương và đang được điều trị trong bệnh viện, trong đó 1 người trong tình trạng nguy kịch, 1 người bị thương nặng, 42 người khác bị thương nhẹ.

Ngay khi xảy ra vụ hỏa hoạn, chính quyền thành phố Nam Kinh đã thành lập Ban chỉ huy để điều phối công tác cứu hỏa, tìm kiếm cứu người bị nạn, điều trị người bị thương, thăm hỏi gia đình nạn nhân, trước mắt 516 người trong tòa nhà đã được bố trí chỗ ăn ở tại 5 khách sạn trong thành phố.

Cháy chung cư ở Trung Quốc 15 người chết ảnh 2

Hiện trường tòa chung cư bị cháy. Ảnh: Weixun Jiangsu

Tòa số 6 khu chung cư Mingshangxi gồm 2 khối nhà, vụ hỏa hoạn xảy ra tại khối nhà số 2 có 256 hộ gia đình với 762 nhân khẩu. Theo nhận định ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ chỗ để xe đạp điện, còn nguyên nhân cụ thể vẫn đang được tiến hành điều tra, làm rõ.