Chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em nghèo

Chiều 9/3, tại Hà Nội, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) nhằm thảo luận về việc tài trợ xây dựng hệ thống trường học tại một số tỉnh, thành phố. 

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Báo Đại đoàn kết
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Báo Đại đoàn kết

Nhấn mạnh đến vai trò của Mặt trận trong việc vận động các nguồn lực ở trong nước và nước ngoài để hỗ trợ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra nhằm bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng trước đề xuất của Trungnam Group về việc tài trợ xây dựng hệ thống trường học tại một số tỉnh, thành phố. 

Trungnam Group cần chọn địa điểm phù hợp để đầu tư, hướng mạnh đến các vùng còn khó khăn như Tây Bắc, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Trước mắt, hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Trungnam Group đồng hành cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại một số huyện của tỉnh Vĩnh Long. 

Bên cạnh đó, Trungnam Group sẽ đồng hành cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xúc tiến hỗ trợ kinh phí hoàn thiện cơ sở giáo dục dành cho trẻ em câm điếc và khuyết tật.