Cảnh giác các đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để lừa đảo

NDO -

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 2301/SYT-TTr khuyến cáo người dân, các cơ sở kinh doanh liên quan hoạt động y tế đề cao cảnh giác với các đối tượng mạo danh lực lượng chức năng của Sở Y tế để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh minh họa)
Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh minh họa)

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian qua Sở Y tế nhận được một số phản ánh về việc các đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế để gọi điện đến các phòng khám, nhà thuốc, y sĩ, bác sĩ… hù dọa nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sở Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cơ sở kinh doanh dược cần tăng cường cảnh giác đối với các đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để lừa đảo, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Đồng thời khuyến cáo đến người dân, các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực y tế đề cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Đặc biệt, khi gặp các thủ đoạn trên cần báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc thông báo đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế là 0964.611.818 để được hỗ trợ giải quyết.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác truyền thông, phổ biến cho nhân dân, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh và các đơn vị trực thuộc cảnh giác với các đối tượng mạo danh nêu trên.