Cà Mau tạo điều kiện tốt trong hoạt động báo chí

NDO - Chiều 3/11, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với tỉnh Cà Mau về nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử.

Theo nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau, Hội hiện có 212 hội viên sinh hoạt tại 4 Chi hội Nhà báo trực thuộc. Bình quân mỗi năm, Hội phát triển mới từ 7-10 hội viên, thẩm định hơn 500 tác phẩm báo chí, trong đó tuyển chọn, trao giải cho gần 100 tác phẩm. Hội đã làm tốt chức năng tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh về lĩnh vực nghề nghiệp báo chí, cùng với Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau tổ chức tốt các giải báo chí…

Theo ông Dũng, một trong những thành tựu lớn của Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau sau 15 năm thực hiện Chỉ thị 37, và sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư là việc Hội Nhà báo tỉnh đã kiện toàn và hoàn thiện mọi mặt. Đến nay, Hội đã làm hồ sơ và được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng cho 3 nhà báo liệt sĩ. “Tên tuổi của những nhà báo được phong tặng nay trở thành tên nhiều giải báo chí lớn tại Cà Mau, được đặt tên đường, tên đất tại địa phương”, nhà báo Thanh Dũng cho biết.

Theo đánh giá của Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau, thời gian qua người làm báo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm của người làm báo, ra sức học tập, sáng tạo, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao đạo đức nghề nghiệp, tinh thần cống hiến, tăng cường đoàn kết…, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam. Cũng nhờ đó mà trong nhiều năm liền, Cà Mau chưa xảy ra tình trạng hội viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp phải xử lý.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau giúp cho Hội Nhà báo tỉnh có những kết quan trọng trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất từ cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau để Hội Nhà báo tỉnh hoạt động ngày càng có chiều sâu, hiệu quả tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi đề nghị Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian tới tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của Hội trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên, tập trung quản lý hội viên, thực hiện tốt các quy định của Hội…

Cà Mau tạo điều kiện tốt trong hoạt động báo chí ảnh 1

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử phát biểu đánh giá hoạt động công tác hội và hoạt động báo chí tại Cà Mau.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử cũng thông tin sơ bộ những tiềm năng, lợi thế của Cà Mau, cũng như một số kết quả của tỉnh trong phát triển kinh tế-xã hội 10 tháng năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Sử cho biết, ngoài hơn 212 hội viên trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh, trên địa bàn tỉnh có Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam đặt Văn phòng đại diện, cùng hơn 60 phóng viên thường trú, cộng tác viên của các kênh phát thanh, truyền hình, các báo, các tạp chí… trong cả nước hoạt động.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ những người làm báo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau, trong đó có Hội Nhà báo tỉnh vào sự phát triển chung của địa phương, đồng chí Sử khẳng định, trong thời gian tới, Cà Mau sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội Nhà báo tỉnh nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy tốt vai trò của Hội trong hoạt động báo chí và đời sống xã hội.

Cà Mau tạo điều kiện tốt trong hoạt động báo chí ảnh 2
Hội Nhà báo Việt Nam trao quà hỗ trợ học sinh khó khăn vùng sông nước Cà Mau.

Về phần mình, Cà Mau rất mong Hội Nhà báo Việt Nam dành sự quan tâm, hỗ trợ, động viên nhiều hơn nữa cho công tác Hội và hoạt động báo chí tại Cà Mau, cả về vật chất lẫn tinh thần để những người làm báo “nơi đầu sóng ngọn gió” có đủ niềm tin, bản lĩnh, cùng với Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quê hương Cà Mau thêm giàu đẹp, góp phần cùng với cả nước hiện thực hóa mục tiêu “quốc gia hùng cường, thịnh vượng”, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nhân buổi làm việc, Hội Nhà báo Việt Nam trao hỗ trợ Cà Mau 100 triệu đồng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.