Cà Mau khai mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực III

NDO - Hội thi có sự tham gia của 40 thí sinh là giảng viên tiêu biểu của các Trung tâm chính trị cấp huyện, đại diện cho 20 tỉnh, thành phố khu vực phía nam.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị và thí sinh tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị khu vực III các tỉnh phía nam.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị và thí sinh tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị khu vực III các tỉnh phía nam.

Từ ngày 21 đến 22/9, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị khu vực III (các tỉnh phía Nam) năm 2022 chính thức diễn ra tại Khu du lịch Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Hội thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức.

Đến dự Lễ khai mạc Hội thi sáng 21/9, có đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Tổ chức hội thi; đồng chí Phạm Thành Ngại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau, cùng hơn 130 cán bộ, đảng viên đại diện 20 đoàn tỉnh, thành khu vực phía nam.

Cà Mau khai mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực III ảnh 1

Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị và thí sinh tham gia Hội thi giảng viên lý luận chính trị khu vực III các tỉnh phía nam.

Hội thi quy tụ 40 thí sinh là giảng viên tiêu biểu của các Trung tâm chính trị cấp huyện đại diện cho các tỉnh, thành phố khu vực phía nam.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: giáo án, giảng trực tiếp và trả lời câu hỏi. Về nội dung, sẽ lựa chọn một bài trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chương trình bồi dưỡng chuyên đề dùng cho Trung tâm chính trị cấp huyện do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành. Trong đó, tập trung vào một số chương trình như: Sơ cấp lý luận chính trị; lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng; học tập lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội ở cơ sở; chuyên đề chủ nghĩa yêu nước; chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đây cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ để các giảng viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học lý luận chính trị tại các địa phương hiện nay. Thông qua hội thi còn nhằm lựa chọn, tôn vinh giảng viên lý luận chính trị của các Trung tâm chính trị cấp huyện.

Với tư cách đơn vị chủ trì sự kiện, đồng chí Phạm Thành Ngại, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau, khẳng định: Để phục vụ cho Hội thi được tốt, tỉnh đã đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức phục vụ hội thi, các sở, ban, ngành có liên quan và Huyện ủy Ngọc Hiển thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt, tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho lãnh đạo và thí sinh các tỉnh, thành phố tham gia hội thi đạt kết quả cao nhất, có ấn tượng đẹp nhất trong những ngày lưu lại tỉnh Cà Mau.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi, đồng chí Lê Hải Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Tổ chức hội thi, cảm ơn sự đón tiếp và bố trí chu đáo, chân thành từ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau dành cho các đại biểu và thí sinh tham gia hội thi.

Đồng chí Lê Hải Bình nhấn mạnh: “Làm công tác tuyên giáo, đội ngũ giảng viên lý luận ở cơ sở rất quan trọng, những hoạt động và kết quả công tác của họ tác động trực tiếp nhất, nhanh nhất vào tầng rộng nhất trong hệ thống chính trị và xã hội. Vì vậy, đây là lực lượng cần được quan tâm xây dựng, bồi dưỡng. Trên tinh thần ấy, hy vọng các đoàn, các giảng viên sẽ “cháy hết mình” và tỏa sáng hết mình nhằm có những phần thi tốt nhất và thành công nhất”.

Đồng chí Lê Hải Bình cũng đề nghị Ban Giám khảo, những người “cầm cân nẩy mực” nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những giảng viên tiêu biểu nhất của khu vực III, để tiếp tục vào vòng trong, tham gia Hội thi chung khảo toàn quốc năm 2022.