BV Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận thêm 10 máy thở điều trị bệnh nhân Covid-19

NDO -

Với tình trạng bệnh nhân nặng gia tăng, nhiều ca bệnh chuyển từ tuyến dưới lên phải thở máy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận thêm 10 máy thở từ đơn vị tài trợ để hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19.  

GS, TSKH Trần Duy Quý đại diện hội trao tặng quà tài trợ cho đại diện BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
GS, TSKH Trần Duy Quý đại diện hội trao tặng quà tài trợ cho đại diện BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tính đến ngày 21-5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 360 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 53 bệnh nhân nặng. Trong số 53 bệnh nhân nặng, có 29 đang phải thở ô-xy, sáu ca phải thở ô-xy dòng cao và 18 ca thở máy (trong đó có hai ca ECMO, năm ca lọc máu liên tục).

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, số bệnh nhân liên tục tăng lên, đặc biệt là có những bệnh nhân nặng ở tuyến dưới chuyển lên khiến cho công tác điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Với việc tăng nhiều bệnh nhân nặng, bệnh viện đối diện với nguy cơ thiếu máy thở phục vụ bệnh nhân hồi sức tích cực.

Hiện nay, Bộ Y tế khẳng định sẽ không để bệnh viện thiếu trang thiết bị phục vụ công tác điều trị, tuy nhiên để ngay lập tức có máy móc hiện đại, đặc biệt là máy thở cũng cần phải có thời gian. Vì thế, mọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp hỗ trợ trang thiết bị y tế với bệnh viện vô cùng quý giá.

Chiều ngày 21-5, Quỹ Phát triển hoa lan Việt Nam (Hội Hoa lan Việt Nam) GS, TSKH Trần Duy Quý làm trưởng đoàn trao đã trao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương quà tài trợ lên tới 1,2 tỷ đồng bao gồm: 10 máy thở HFNC (máy thở không xâm nhập), hai máy đặt nội khí quản có camera, 10 bộ đàm, năm camera wifi, 10 máy lọc cấp khí tươi, ba máy giặt sấy có giá trị 1,2 tỷ đồng. 

BV Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận thêm 10 máy thở điều trị bệnh nhân Covid-19 -0
 

Với sự tài trợ này, bệnh viện sẽ có thêm những trang thiết bị quý giá để đáp ứng với tình hình bệnh nhân nặng đang gia tăng hiện nay, đem lại sự sống cho bệnh nhân.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện nay bệnh viện cũng đang rất cần các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ để có thêm một số thiết bị chuẩn bị sẵn trang thiết bị, đối phó với tình huống xấu hơn trong tình hình dịch đợt này, cũng như phục vụ cho công tác điều trị, chữa bệnh như ba máy siêu âm tại giường, máy điện tâm đồ tại giường, hai máy nội soi tai mũi họng ống mềm, bốn máy điện tim sáu cần, bộ nội soi phế quản...

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan