BSR xuất bán 500 tấn sản phẩm hạt nhựa mới BOPP F3030 đầu tiên

NDO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) xuất bán thành công 500 tấn sản phẩm hạt nhựa mới BOPP F3030 đầu tiên cho một đối tác trong nước.
0:00 / 0:00
0:00
BSR xuất bán 500 tấn sản phẩm hạt nhựa mới BOPP F3030 đầu tiên (Ảnh: BSR cung cấp)
BSR xuất bán 500 tấn sản phẩm hạt nhựa mới BOPP F3030 đầu tiên (Ảnh: BSR cung cấp)

Sản phẩm hạt nhựa BOPP F3030 của BSR được điều chỉnh độ phân bổ khối lượng phân tử rộng hơn, thành phần kết tinh thấp hơn, thay đổi phụ gia,…thích hợp để sản xuất màng BOPP có độ cứng, khả năng co giãn và trong suốt hơn so với màng nhựa PE, có khả năng in ấn sắc nét. Đồng thời, chống thấm, chống ẩm và tăng cường cơ lý cho bao bì. Màng BOPP được ứng dụng sản xuất bao bì mềm thực phẩm, màng mạ, màng đa lớp, băng keo, bao thuốc lá, giấy gói hoa, màng cán bìa tạp chí…

Theo Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương, việc nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm hạt nhựa mới BOPP F3030 giúp Nhà máy lọc dầu Dung Quất có thêm một sản phẩm hóa dầu chất lượng cao, giá thành tốt, được thị trường ưa chuộng.

“Phát triển sản phẩm mới BOPP F3030 là bước đi vững chắc của BSR trong tiến trình đa dạng hóa sản phẩm hóa dầu có giá trị và hiệu quả kinh tế, phù hợp với chuyển dịch sang cơ cấu sản phẩm hóa dầu. Thành công trong việc phát triển các sản phẩm mới có hiệu quả kinh tế cao, tiếp cận được với thị trường ngách sẽ giúp gia tăng lợi nhuận tổng thể cho BSR”, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh và cho biết thêm, thời gian tới, BSR tiếp tục đẩy mạnh công tác marketing toàn thị trường với mục tiêu tăng dần tỷ trọng các sản phẩm hạt nhựa mới, đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho khách hàng.

Được biết, những năm gần đây, BSR đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu nhằm tăng cường tỷ lệ sản xuất các sản phẩm hoá dầu mới bên cạnh các sản phẩm lọc dầu và hóa dầu truyền thống. Các sản phẩm mới đã được sản xuất thử nghiệm và thương mại hóa thành công là sản phẩm ứng dụng sợi dệt T3045 và T3050, sản phẩm ứng dụng phun đúc I3085, I3150 và sản phẩm hạt nhựa BOPP F303.