Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu thị xã La Gi tập trung toàn bộ nguồn lực để thần tốc xét nghiệm, khoanh định “vùng đỏ”, “vùng cam” để tiếp tục xét nghiệm ít nhất 2-3 ngày/lần; các vùng khác 5-7 ngày/lần; khống chế, điều tra truy vết, bóc tách toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng, bảo vệ chặt chẽ “vùng xanh”.
Thống nhất cho tàu thuyền có gắn thiết bị giám sát hành trình đi khai thác thủy sản sau ngày 8/9 để giải quyết vấn đề kinh tế cho ngư dân và phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, đúng quy định phòng, chống dịch. UBND thị xã La Gi có trách nhiệm phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan của tỉnh xây dựng quy định, quy chế cụ thể của việc tổ chức cho tàu thuyền đi khai thác thủy sản; tổ chức tuyên truyền cho ngư dân ký cam kết trước khi thực hiện.
Trước đó, ngày 16/8, Chủ tịch UBND thị xã La Gi có văn bản chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động khai thác thủy sản trên biển và bốc dỡ hàng hóa thiết yếu cho tàu cá rời Cảng cá La Gi để khai thác thủy sản đối với tàu cá từ 15 m trở lên trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.