Bình Dương ra mắt Cổng Thông tin điện tử phiên bản tiếng Hàn-Hoa-Nhật

NDO - Chiều 4/1, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố Cổng Thông tin điện tử Bình Dương phiên bản tiếng Hàn-Hoa-Nhật.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố Cổng Thông tin điện tử Bình Dương phiên bản tiếng Hàn-Hoa-Nhật.
Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố Cổng Thông tin điện tử Bình Dương phiên bản tiếng Hàn-Hoa-Nhật.

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Cổng Thông tin điện tử Bình Dương là một trong những kênh truyền thông chính thống của chính quyền tỉnh trên internet. Thời gian qua, phiên bản tiếng Anh của Cổng Thông tin điện tử Bình Dương đã đẩy mạnh đăng tải thông tin, hình ảnh của tỉnh đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần đưa Bình Dương trở thành địa phương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với 4.082 dự án có tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ USD.

Hiện tại có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bình Dương; trong đó, Đài Loan (Trung Quốc) xếp vị trí dẫn đầu với 861 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 6,2 tỷ USD; Nhật Bản đứng thứ 2 với 337 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5,8 tỷ USD; Hàn Quốc đứng thứ 5 với 758 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 3,2 tỷ USD...

Ngoài ra, các vùng lãnh thổ và các quốc gia sử dụng tiếng Hoa làm ngôn ngữ chính như: Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore cũng nằm trong Top 10 các nước đầu tư nhiều nhất vào Bình Dương.

Việc ra mắt thêm các phiên bản tiếng Hàn-Hoa-Nhật của Cổng Thông tin điện tử Bình Dương có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giai đoạn mới, phù hợp với tỉnh đang có những bước chuyển quan trọng trên nền tảng xây dựng Thành phố thông minh, Vùng đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số nhằm góp phần thu hút đầu tư nước ngoài, tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác đối ngoại của tỉnh nói chung và kinh tế đối ngoại nói riêng trong thời gian tới.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, nội dung và kết cấu các chuyên mục ở 3 phiên bản mới được sắp xếp hợp lý, dễ hiểu như: Giới thiệu khái quát về Bình Dương; tổ chức bộ máy chính quyền tỉnh Bình Dương; tin tức sự kiện; đầu tư phát triển; chế độ chính sách, chủ trương đường lối của tỉnh; dịch vụ công; đường dây nóng….

Với 3 phiên bản mới, Cổng Thông tin điện tử Bình Dương có 5 thứ tiếng gồm Việt, Anh, Hàn, Hoa, Nhật sẽ mở rộng kết nối Bình Dương với thế giới, góp phần là điểm sáng trong thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển bền vững.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đánh giá cao việc ra mắt phiên bản các tiếng Hàn-Hoa-Nhật của Cổng Thông tin điện tử tỉnh phù hợp với xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

Chủ tịch đề nghị Cổng Thông tin điện tử Bình Dương luôn giữ gìn uy tín là kênh thông tin chính thống của chính quyền thực hiện chức năng truyền thông chính sách trên môi trường mạng, không ngừng cải tiến, đổi mới, ứng dụng mạnh mẽ tiến bộ của công nghệ số để nâng cao chất lượng phục vụ của chính quyền tỉnh trên internet, quản trị tốt kho dữ liệu mở phục vụ người dân và doanh nghiệp; tiếp tục nằm trong Top 10 hệ thống Cổng thông tin địa phương tốt nhất của cả nước, xứng đáng là cầu nối đáng tin cậy của người dân, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với chính quyền.

Cũng trong chiều 4/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức gặp gỡ đối thoại với các chi hội, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã biểu dương những đóng góp của doanh nghiệp; đồng thời ghi nhận những ý kiến góp ý của chi hội, doanh nghiệp nước ngoài và cam kết, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các chi hội, doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Bình Dương.