Bình Dương kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng

NDO -

Ngày 28/1, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022) và đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi các cán bộ lão thành.
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi các cán bộ lão thành.

Dự họp mặt có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sông Bé và tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã ôn lại chặng đường vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 92 năm qua; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng tiên phong lãnh đạo của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, dân tộc Việt Nam đã kiên cường đấu tranh giành thắng lợi vẻ vang trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đưa đất nước hoàn toàn độc lập, tự do, thống nhất, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Hòa trong dòng chảy của lịch sử đất nước, kế thừa và phát huy truyền thống và những thành quả của tỉnh Sông Bé, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã không ngừng phấn đấu, tạo đột phá trong xây dựng và phát triển suốt 25 năm qua, đưa tỉnh Bình Dương vươn lên, trở thành tỉnh phát triển có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Riêng năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế của tỉnh Bình Dương vẫn đạt mức tăng trưởng dương (2,62%) và GDP bình quân đầu người đạt 152 triệu đồng/người/năm; sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại-dịch vụ, xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư… của tỉnh tiếp tục có mức tăng trưởng khá, các hoạt động đối ngoại tiếp tục được tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình. Tỉnh Bình Dương cũng đã được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới vinh danh là 1 trong 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới.

Những thành tựu ấy là sản phẩm kết tinh từ tinh thần đoàn kết, thống nhất, sáng tạo, đổi mới; là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, liên tục qua nhiều nhiệm kỳ của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong toàn tỉnh.

Bình Dương kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng -0

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Huy hiệu Đảng tặng các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Tỉnh Bình Dương đang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tinh thần nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 4; tập trung xử lý các vụ việc còn tồn đọng để Bình Dương sớm ổn định tình hình và tiếp tục phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đề nghị từng cấp, từng ngành, từng địa phương trong tỉnh phải có quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022, tạo đà thực hiện hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, phải tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh, đẩy mạnh khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế-xã hội. Tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động. Huy động tối đa các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội. Chú trọng phát triển lĩnh vực văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bảo đảm quốc phòng, an ninh và giữ vững trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, Tỉnh ủy Bình Dương đã trao tặng Huy hiệu từ 40-75 năm tuổi Đảng tặng 22 đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; tuyên dương 92 Bí thư Chi bộ tiêu biểu có nhiều sáng kiến xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021; khen thưởng 28 gương công dân tiêu biểu trong các phong trào thi đua trên từng lĩnh vực, đóng góp thiết thực, quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19.