Bình Dương khánh thành chợ đêm và phố đi bộ bên sông Sài Gòn

NDO - Khánh thành đưa chợ đêm và phố đi bộ bên sông Sài Gòn đi vào hoạt động tại thành phố Thủ Dầu Một vào tối 2/9, tỉnh Bình Dương mong muốn tạo không gian vui chơi, giải trí, giới thiệu và quảng bá nét đẹp của vùng đất, con người Bình Dương và đặc biệt là phát triển kinh tế du lịch của địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng.

Tối 2/9, tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ khánh thành Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng tại phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một.

Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại Bình Dương nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng được đầu tư đồng bộ tại đường Bạch Đằng nối dài dọc theo sông Sài Gòn thuộc phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, có diện tích 2,4ha, chiều dài đoạn đường là 762m; trong đó tuyến chính dài hơn 732m, mặt đường rộng 15m cùng công viên, lối đi bộ dọc bờ sông...

Công trình gồm các phân khu: khu văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí, khu bán hàng tổng hợp, ẩm thực, hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ của tỉnh Bình Dương…

Bình Dương khánh thành chợ đêm và phố đi bộ bên sông Sài Gòn ảnh 1

Đông đảo người dân đến vui chơi, giải trí dịp khánh thành Chợ đêm và Phố đi bộ Bạch Đằng.

Công trình khánh thành và đưa vào hoạt động đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng không gian sinh hoạt công cộng, nhu cầu văn hóa, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân và du khách đến tham quan, tạo không gian giới thiệu và quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Bình Dương, phát triển đa dạng các hoạt động kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch.

Trước đó, sáng cùng ngày, tại đây đã diễn ra Giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một năm 2022 với các hoạt động bổ trợ như biểu diễn fly board, jet-ski, biểu diễn lân sư rồng. Giải đua thuyền thu hút hơn 100 vận động viên đến từ 7 đội thuyền của thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên tranh tài ở nội dung đường đua thẳng cự ly 500m tốc độ và đường đua 2.000m đường trường.

Bình Dương khánh thành chợ đêm và phố đi bộ bên sông Sài Gòn ảnh 2

Các đội tham dự Giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một năm 2022.

Theo Ban Tổ chức, hoạt động đua thuyền không chỉ đơn thuần là cuộc thi tài thể thao, mà còn là hoạt động văn hóa truyền thống tốt đẹp mang bản sắc riêng và có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống tinh thần của nhân dân.

Được biết, Giải đua thuyền truyền thống mở rộng thành phố Thủ Dầu Một là hoạt động thường niên và được tổ chức trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 nhằm tạo không khí sôi nổi, tuyên truyền quảng bá về hình ảnh, con người Bình Dương; đồng thời động viên, cổ vũ phong trào tập luyện các môn thể thao truyền thống của dân tộc.