Bình Dương hợp tác với bang Nebraska (Hoa Kỳ) nhằm phát triển nhiều lĩnh vực

NDO - Ngày 4/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, triển khai chương trình hợp tác giữa hai bên, nhận lời mời của ông Jim Pillen, Thống đốc bang Nebraska (Hoa Kỳ), chiều 2/10, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do đồng chí Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng một số lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh làm việc với Thống đốc bang Nebraska Jim Pillen.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh làm việc với Thống đốc bang Nebraska Jim Pillen.

Tại thành phố Lincoln, thủ phủ bang Nebraska, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với ông Jim Pillen, Thống đốc bang Nebraska, cùng Bộ trưởng Nông nghiệp và một số doanh nghiệp ngành nông nghiệp, sản xuất cơ khí.

Hoan nghênh đón và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Bình Dương, ông Jim Pillen, Thống đốc bang Nebraska mong muốn, bang Nebraska và tỉnh Bình Dương tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên các lĩnh vực: giáo dục, sản xuất và nông nghiệp trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp của cả hai địa phương trên trường quốc tế.

Bình Dương hợp tác với bang Nebraska (Hoa Kỳ) nhằm phát triển nhiều lĩnh vực ảnh 1

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương làm việc và chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Đại học Nebraska Omaha.

Trao đổi cùng ông Jim Pillen, Thống đốc bang Nebraska, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, chuyến thăm và làm việc tại bang Nebraska là một bước đi cụ thể hóa việc thắt chặt mối quan hệ của hai địa phương sau sự kiện ký kết Bản ghi nhớ giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương (Việt Nam) và chính quyền bang Nebraska (Hoa Kỳ) diễn ra vào ngày 12/7/2023 tại Bình Dương nhằm thiết lập quan hệ hợp tác và kết nghĩa trên cơ sở nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi. Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10-11/9 đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tiếp tục khẳng định việc đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và bang Nebraska trên các lĩnh vực giáo dục, sản xuất công nghiệp và nông nghiệp… là việc làm rất cần thiết trong thời gian tới, trước mắt sẽ ưu tiên tập trung vào việc hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và mong muốn việc hợp tác sẽ đem lại thành công hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Bình Dương hợp tác với bang Nebraska (Hoa Kỳ) nhằm phát triển nhiều lĩnh vực ảnh 2

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương tham quan Trung tâm Y tế thuộc Đại học Nebraska Omaha.

Trong thời gian tại bang Nebraska, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nebraska Omaha do Tiến sĩ Joanne Li, Hiệu trưởng cùng Ban lãnh đạo trường đại học tiếp đón.

Đại học Nebraska tại Omaha đang vươn đến là một trong những đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới với sứ mệnh cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của địa phương, quốc gia và toàn cầu. Hiện trường có hơn 15.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 600 là du học sinh đến từ nhiều quốc gia và Việt Nam theo học các ngành như: khoa học nghệ thuật, quản trị kinh doanh, khoa học sức khỏe, công nghệ thông tin, dịch vụ công…

Dịp này, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương cũng ghé thăm và làm việc cùng Trung tâm Y tế thuộc Đại học Nebraska Omaha và tham quan Chương trình iExcel, đây là một chương trình kết hợp nhiều phương thức trực quan hóa và mô phỏng với các công nghệ 3D, thực tế tăng cường và thực tế ảo (AR/VR), hỗ trợ mô phỏng môi trường chăm sóc sức khỏe để cải thiện kết quả nghiên cứu và học tập.