Bệnh viện Xanh Pôn có thêm hai phòng cách ly áp lực âm

NDO -

NDĐT - Ngày 8-4, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa được nhà tài trợ trao tặng hai phòng cách ly áp lực âm trị giá 1,2 tỷ đồng. Đây là sự giúp đỡ ý nghĩa, thiết thực trong giai đoạn toàn ngành y tế cùng cả nước đang quyết liệt chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Xanh Pôn có thêm hai phòng cách ly áp lực âm

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, số lượng người dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày càng gia tăng khiến ngành y tế cần thêm nhiều phòng cách ly áp lực âm để điều trị cho bệnh nhân. Do đó, việc có thêm phòng cách ly áp lực âm hiện nay là vô cùng quý báu trong hoạt động điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nói chung, hoạt động tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nói riêng.

Hai phòng cách ly áp lực âm nêu trên là món quà của gia đình Việt kiều Nguyễn Thị Minh Hồng, hiện định cư ở Frankfurt (Đức) tặng Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Trước đó, nhà tài trợ này cũng tặng 12 phòng áp lực âm cho Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế cùng 10.000 chiếc khẩu trang y tế và 1 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai; 9.000 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến trung ương và các tỉnh, thành phố.

Hai phòng cách ly áp lực âm mà Bệnh viện Xanh Pôn vừa được tài trợ là thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ Decontra (Đức), sử dụng trong điều trị để ngăn không khí nhiễm virus, vi khuẩn từ người bệnh không thể thoát ra ngoài phòng. Việc sử dụng phòng cách ly áp lực âm giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh ra môi trường, giảm nồng độ virus và vi khuẩn trong phòng tránh tái nhiễm cho người bệnh, đồng thời cũng giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế.