Một tuần trước, được mách bảo đắp kiến ba khoang lên người để chữa ngứa, nam thanh niên 15 tuổi (quê ở Ân Thi, Hưng Yên) bị trợt loét da lan rộng toàn thân, nhiễm trùng trầm trọng.
Chiều 27/2, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức mít-tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 3 bác sĩ. Nhân Ngày Quốc tế bệnh hiếm, bệnh viện cũng ra mắt cuốn sách "Bệnh da hiếm gặp" phiên bản tiếng Anh của Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hậu Khang.
Vào mùa đông, mày đay là một tình trạng rất hay gặp do người mắc có cơ địa da nhạy cảm, khi trời chuyển lạnh và kết hợp với sự khô hanh sẽ là tác nhân làm bùng phát hoặc nặng thêm tình trạng này.
Tổn thương ung thư hắc tố của da nếu được phát hiện sớm và điều trị theo đúng phác đồ thì cho kết quả tốt, giảm tỷ lệ di căn xa và tỷ lệ sống 5 năm rất cao.
Bão lũ đi qua, nhiều người dân ở Yên Bái, Phú Thọ đang phải đối mặt với nhiều căn bệnh, đặc biệt là các bệnh ngoài da. Nhiều người rơi vào tình trạng viêm da không dứt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày.
Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Thị Minh Phương, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, khi thời tiết thay đổi, mưa gió nhiều, độ ẩm không khí cao; nhiều khu lụt lội... khiến người dân dễ mắc các bệnh về da.
Biến chứng sau tiêm meso ở cơ sở không uy tín khiến người phụ nữ bị sưng nề toàn mặt, môi, mi mắt, lan xuống vùng cổ, đồng thời xuất hiện một số mụn nước, bọng nước trong tại các vị trí tiêm.
Chiều 9/5, tại Thái Nguyên, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Bệnh viện Da liễu Trung ương ký kết hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và khai trương Phòng khám chuyên đề bệnh vẩy nến tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Sau khi đi nhiều cơ sở y tế điều trị tình trạng ngón chân bị đen thâm, bệnh nhân được phát hiện mắc ung thư tế bào hắc tố tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.
Sau 2 ngày tiêm filler làm đầy hõm thái dương và má ở một người quen tại spa, nữ bệnh nhân 20 tuổi bị viêm mô bào, sưng nề căng tức một bên mặt. Các bác sĩ da liễu đã kê thuốc kháng viêm, kháng sinh nặng điều trị dài ngày, nhưng mức độ hồi phục da không thể đoán trước.
Nhiều bệnh nhân không biết mình bị viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang mà nghĩ giời leo, zona nên tự ý dùng thuốc, hoặc dùng các phương pháp điều trị dân gian... dẫn đến tổn thương lan rộng hơn, việc điều trị khó khăn.
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mới tiếp nhận một phụ nữ áp xe má sau tiêm filler thường xuyên để trẻ hóa khuôn mặt. Nếu không lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, có nhiều biến chứng tiêm filler mà chị em dễ gặp phải khi đi làm đẹp.
2 năm sau khi tiêm filler ở một spa, 3 chị em gái dắt nhau đến Bệnh viện Da liễu Trung ương vì phát hiện những biến chứng. Trong đó, một trường hợp tiêm filler làm đầy ngực đang phải theo dõi. 2 tuần nữa nếu kháng sinh không tiêu được khối viêm, bệnh nhân đối mặt với một ca phẫu thuật để tìm chất làm đầy.
Ghi nhận tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, số ca đến khám và điều trị viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang thời điểm này tăng nhiều so với các tháng khác. Có nhiều trường hợp đến viện gặp tổn thương nặng do mắc sai lầm trong cách xử trí vết thương ở da sau khi tiếp xúc với kiến ba khoang.
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương khẳng định không có liệu pháp làm đẹp nào gọi là "tái sinh đa tầng", đa số là những lời quảng cáo quá đà để thu hút khách hàng.
Thẩm mỹ nhanh để có diện mạo mới dịp Tết là một xu hướng được nhiều chị em lựa chọn. Dịp này, tiêm filler, lăn kim, laser, điện truyền ion, siêu âm dẫn thuốc… được lựa chọn nhiều nhất vì can thiệp ít xâm lấn. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng đẹp ngay sau một lần can thiệp, chỉ vì tin vào thẩm mỹ giá rẻ, không uy tín.
Sử dụng máu tự thân để làm đẹp tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn cấp và mạn tính trên da. Đặc biệt, phương pháp sử dụng máu nên nếu không thực hiện theo quy trình bảo đảm vô khuẩn chặt chẽ thì có nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn và lây truyền các bệnh như HIV, viêm gan C, viêm gan B.
Ngày 18-9, ông Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã trao đổi thông tin với báo chí chung quanh vấn đề có hay không việc kê thực phẩm chức năng vào đơn thuốc điều trị.
Sau khi đi chữa nhiều chuyên khoa về ký sinh trùng, huyết học, mới đây một bệnh nhân người Lạng Sơn được các bác sĩ phát hiện mắc căn bệnh phong cùi - một căn bệnh truyền nhiễm đang dần bị quên lãng.