Bệnh viện 700 giường ở Đồng Tháp đi vào hoạt động

Sáng 26/9, Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp tổ chức lễ chào mừng hoạt động Khoa khám bệnh và các khoa, phòng (di dời giai đoạn 1), tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Tre, xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp (cơ sở mới) ngày đầu tiên đón tiếp bệnh nhân.
Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp (cơ sở mới) ngày đầu tiên đón tiếp bệnh nhân.

Giai đoạn đầu đưa vào hoạt động, cơ sở mới tạm thời tiếp nhận khám và điều trị bệnh ngoại trú. Riêng các trường hợp cấp cứu, khám bệnh sản, nhi vẫn hoạt động tại cơ sở cũ như hiện nay.

Đây là công trình trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp hoàn thành sau hơn 4 năm xây dựng.

Trong giai đoạn 1, bệnh viện đưa vào hoạt động với Khoa Khám bệnh và một số khoa, phòng chức năng. Dự kiến công tác di dời giai đoạn 2 được thực hiện trong tháng 11/2022.

“Với cơ sở vật chất mới được đầu tư, tỉnh kỳ vọng Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp 700 giường sẽ đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh chuyên sâu, tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Từ đó, giảm bớt số lượng bệnh chuyển lên tuyến trên, chủ động điều trị tại chỗ, giảm chi phí và thời gian của người bệnh, mang đến những lợi ích an sinh lớn cho bà con nhân dân”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết.

Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp cơ sở mới được khởi công xây dựng vào tháng 4/2018, với quy mô 700 giường.

Công suất hoạt động của cơ sở mới đáp ứng khoảng 2.300 lượt khám bệnh mỗi ngày. Công trình được đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng, bệnh viện có 2 khối nhà chính, gồm 10 tầng và 4 tầng.