Nguyên liệu:
- 200g bê thui
- 2 quả cà tím
- 2 củ tỏi
- 2 thìa cà-phê vừng rang
- Hạt nêm, đường, dầu ăn, hành lá
Cách làm:
- Bê thui thái lát. Cà tím gọt vỏ thái khoanh, tỏi bóc vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho cà tím vào xào, cho chút nước, hạt nêm, đường. Cho tiếp thịt bê vào xào nhanh tay chừng 2 phút với lửa lớn, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi trút ra đĩa, rắc vừng lên trên cùng.
- Pha nước mắm chua ngọt như sau: 2 thìa xúp nước mắm ngon, 4 thìa xúp đường trắng, 2 thìa xúp nước cốt chanh, 1 thìa xúp tỏi băm, 1 thìa xúp ớt băm, trộn đều với nhau có vị chua mặn ngọt cay và dậy mùi tỏi.