Nguyên liệu:
- 200g thịt bê thui (mua sẵn)
- 3 thìa xúp mắm nêm
- 4 thìa xúp dứa băm nhuyễn
- 1 thìa dấm, tỏi băm, ớt băm, hạt nêm, đường
- Hành lá, hành tây, rau sống, chuối chát, khế, một tập bánh đa nem.
Cách làm:
- Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng. Hành lá chỉ lấy cọng, rửa sạch, cắt khúc dài cỡ 5cm.
- Rau sống nhặt rửa sạch. Chuối chát tước vỏ ngoài, thái lát mỏng ngâm vào nước pha muối cho khỏi thâm rồi vớt ra để táo, khế gọt bỏ cạnh thái lát mỏng.
- Thịt bê thái lát mỏng, ướp chút hạt nêm, bày ra đĩa rồi cho vào xửng hấp chừng năm phút. Cho tiếp hành lá, hành tây vào hấp thêm chừng một phút nữa là được.
- Pha mắm nêm với tỏi, ớt, đường, dấm và dứa bằm, khuấy đều.