Bắt nhân viên công ty phân bón tham ô và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

NDO -

Ngày 29/4, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với Lê Văn Hùng 34 tuổi, trú tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra, làm rõ về các hành vi “Tham ô tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt đối tượng Lê Văn Hùng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt đối tượng Lê Văn Hùng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hùng là nhân viên kinh doanh bán sản phẩm phân bón của Công ty Cổ phần ứng dụng công nghệ sinh học An Thái, có trụ sở tại khu công nghiệp Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột.

Đầu tháng 1/2018, Hùng được Công ty giao phụ trách bán hàng, phát triển khách hàng mới và thu hồi công nợ ở địa bàn các huyện Krông Pắc, Ea Kar, M’Đrắk và một phần huyện Krông Năng.

Tuy nhiên, từ tháng 2/2019 đến 10/2020, Hùng lợi dụng quyền hạn của mình đi thu tiền công nợ của nhiều khách hàng mua phân bón nhưng sau đó chỉ nộp một phần hoặc không nộp về Công ty và báo khách hàng vẫn còn công nợ. Từ đó, Hùng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 260 triệu đồng.

Cũng thời gian trên, Hùng còn dùng thủ đoạn gian dối, lập khống nhiều bộ hồ sơ khách hàng mua phân bón rồi chuyển về cho công ty. Do tin tưởng Hùng, Công ty đã xuất kho giao phân bón cho Hùng.

Sau khi nhận được hàng, Hùng đã mang đi bán được tổng số tiền hơn 160 triệu đồng. Toàn bộ số tiền tham ô và lừa đảo có được, Hùng đã dùng vào việc tiêu xài cá nhân.

Khám xét nơi ở của Hùng, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng.