Bắt giam 2 đối tượng bắt cóc người, chiếm đoạt tài sản

NDO -

Ngày 22/12, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Mai Văn Huy (sinh năm 2000, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) và Thủy Thành Truyền (sinh năm 1997, trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình), phục vụ công tác điều tra vụ án “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Bắt tạm giam 2 đối tượng Huy (áo đen) và Truyền.
Bắt tạm giam 2 đối tượng Huy (áo đen) và Truyền.

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn tiền bạc giữa Mai Văn Huy với Triệu Quốc Hậu (sinh năm 2003, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình), đêm 26/7, tại một quán cà-phê trên đường Thái Phiên, thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình), Huy và Truyền đã dùng vũ lực, xịt hơi cay vào mặt Hậu, khống chế và buộc Hậu lên xe các đối tượng chở về nhà người thân của Huy tại xã Bình Nguyên.

Huy và Truyền đã giữ Hậu tại đây hơn 2 giờ đồng hồ và liên tục dùng vũ lực để đòi tiền nợ, buộc Hậu phải gọi bạn đem số tiền 5 triệu đồng đến đưa cho Huy, Huy mới thả Hậu về.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thăng Bình đã tổ chức điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của Huy và Truyền.

Sau khi củng cố tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Văn Huy và Thủy Thành Truyền với tội danh “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”...