Bắt 12 đối tượng liên quan vụ án bắn chết người ở Long An

NDO - Chiều 26/8, Công an tỉnh Long An cho biết, lực lượng chức năng đã bắt và khởi tố 12 đối tượng liên quan việc sử dụng súng quân dụng bắn chết 1 người, 2 người bị thương tại tiệc sinh nhật ở ấp 3, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
0:00 / 0:00
0:00
Công an tỉnh Long An trao thưởng cho Ban chuyên án có thành tích xuất sắc trong việc điều tra, bắt giữ các đối tượng phạm tội.
Công an tỉnh Long An trao thưởng cho Ban chuyên án có thành tích xuất sắc trong việc điều tra, bắt giữ các đối tượng phạm tội.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 11 phút ngày 15/8/2022, Nguyễn Phương Duy, Huỳnh Long Hội, Nguyễn Minh Trường, Phạm Thanh Hóa cùng có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Long An và Huỳnh Công Thân, thường trú tỉnh Tiền Giang, đang ăn tiệc sinh nhật tại một căn nhà trọ ở ấp 3, xã Mỹ Phú (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) thì bị một đối tượng dùng súng bắn 2 phát. Hậu quả làm cho Duy chết tại bệnh viện, Hội và Trường bị thương. Sau khi bắn người, đối tượng đã lên xe đồng phạm tẩu thoát.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Long An đã lập Ban chuyên án và tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khởi tố vụ án và tập trung lực lượng điều tra, làm rõ.

Sau 10 ngày điều tra, cơ quan chức năng đã bắt và khởi tố 12 đối tượng (quê ở các tỉnh Long An, Tiền Giang và Kiên Giang), trong đó có 8 đối tượng bị khởi tố về tội giết người; 3 đối tượng bị khởi tố về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; 1 đối tượng bị khởi tố về tội che giấu tội phạm; thu giữ 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải và 2 khẩu súng dạng Rulo.

Chiều 26/8, Công an tỉnh Long An đã trao thưởng cho Ban chuyên án có thành tích xuất sắc trong việc điều tra, bắt giữ các đối tượng phạm tội trong vụ án.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.