Báo Nhân Dân số đặc biệt đoạt giải Ấn phẩm báo chí tiêu biểu

NDO -

Chào mừng Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam (nhiệm kỳ 2020-2025), ngày 29/12, tại Hà Nội, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao giải Ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2020, đầu năm 2021 và triển lãm ảnh “Việt Nam 2020”, “Ấn tượng 2021”.

Trao giải Giao diện điện tử Tết ấn tượng trong khuôn khổ giải thưởng Ấn phẩm báo chí tiêu biểu của Hội Nhà báo Việt Nam. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Trao giải Giao diện điện tử Tết ấn tượng trong khuôn khổ giải thưởng Ấn phẩm báo chí tiêu biểu của Hội Nhà báo Việt Nam. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Báo Nhân Dân số đặc biệt vinh dự nhận giải Giao diện điện tử Tết ấn tượng, Liên Chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân đoạt giải Truyền hình Tết ấn tượng cho tác phẩm “Sóng vỗ-Lời tâm tình của đại ngàn”.

Đây là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc hằng năm, do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm động viên các cấp hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định hoãn tổ chức Hội Báo toàn quốc, nhưng vẫn tổ chức bình chọn và trao giải các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong đó bao gồm: bìa báo Tết ấn tượng, giao diện điện tử Tết ấn tượng, các tác phẩm phát thanh-truyền hình Tết ấn tượng.

Hội đồng bình chọn đã nhận được sự tham gia của 59 Hội Nhà báo tỉnh, 16 Liên Chi hội, 99 Chi hội báo, tạp chí. Trong đó, có 186 tác phẩm phát thanh-truyền hình, 14 giao diện báo điện tử Tết ấn tượng, và 295 bìa báo/tạp chí Tết ấn tượng.

Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng bình chọn quyết định trao giải đồng hạng cho 28 tác phẩm truyền hình Tết ấn tượng, 18 tác phẩm phát thanh Tết ấn tượng và 12 giao diện báo điện tử Tết ấn tượng. 

Với bìa báo Tết ấn tượng, Ban Tổ chức trao 17 giải A, 29 giải B, 32 giải C và 30 giải Khuyến khích.

Trong khuôn khổ Đại hội, diễn ra cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”. Các tác phẩm ảnh báo chí đã phản ánh sinh động những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, cùng những nét đẹp trong lao động, sản xuất, trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam.

Báo Nhân Dân số đặc biệt đoạt giải Ấn phẩm báo chí tiêu biểu của Hội Nhà báo Việt Nam -0
 Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Các tác phẩm ảnh cũng phản ánh những thành công của Đảng, Nhà nước, chính quyền và người dân trong cuộc chiến chống dịch  Covid-19. Bên cạnh đó là những hình ảnh về phòng, chống thiên tai, bão lũ tại miền trung và chỉ đạo của Chính phủ cùng sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, người dân trong công cuộc khắc phục hậu quả bão lũ.

Những hoạt động quan trọng của Việt Nam trong năm 2020 cũng được phản ánh đậm nét thông qua các tác phẩm ảnh, như năm Việt Nam trở thành Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 45 năm Ngày Giải phóng miền nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Báo Nhân Dân số đặc biệt đoạt giải Ấn phẩm báo chí tiêu biểu của Hội Nhà báo Việt Nam -0

Các tác phẩm ảnh báo chí phản ánh rõ nét, sinh động những thành tựu về mọi mặt cùng các sự kiện quan trọng của Việt Nam trong năm 2020. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) 

Ban Tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020” đã nhận được 838 tác phẩm tham dự đến từ Hội Nhà báo các địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương...

Sau khi tiến hành đánh giá nghiêm túc và khẩn trương, Ban Chung khảo đã lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam 2020” và 73 tác phẩm ảnh được chọn triển lãm trong khuôn khổ Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam.