Bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng dịch tại các điểm bầu cử

NDO -

Chiều 21-5, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị bầu cử tại ba quận Tây Hồ, Ba Đình và Hai Bà Trưng.

Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Tổ bầu cử số 8, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ. (Ảnh: Duy Linh)
Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Tổ bầu cử số 8, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ. (Ảnh: Duy Linh)

Đồng chí Đinh Tiến Dũng đã thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 8 tại Trung tâm Văn hóa quận Tây Hồ, phường Phú Thượng và Khu vực dự phòng cách ly y tế tại Trường Tiểu học Phú Thượng, quận Tây Hồ; Khu vực bỏ phiếu số 6 tại số 68 phố Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình; Khu vực bỏ phiếu số 4 tại Ban Cơ yếu Chính phủ, số 58 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Qua kiểm tra thực tế, nghe và trao đổi với cán bộ cơ sở, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đánh giá, Ban Thường vụ các quận ủy, Ủy ban Bầu cử các quận đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trước những nhiệm vụ chính trị quan trọng đặt ra; đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đồng lòng gánh vác việc chung, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm rất cao của cán bộ, đảng viên, người có uy tín ở cơ sở vào các tổ bầu cử.

Các điểm bầu cử đã bố trí những điều kiện cần thiết nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho cử tri đến bầu cử, nhất là yêu cầu khử khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Các kịch bản, các phương án ứng phó với các tình huống phát sinh, bất ngờ đã được xây dựng, tập luyện để sẵn sáng triển khai với tinh thần hết sức chủ động, sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử

Tuy nhiên, đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành tuyệt đối không lơ là, chủ quan; phải nắm chắc kịch bản, phương án bảo đảm vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử, giữ tuyệt đối an toàn cho cử tri ở từng khu vực, từng điểm bỏ phiếu. Trong đó, cán bộ các tổ bầu cử cần chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở cử tri thực hiện đúng các quy định, yêu cầu phòng, chống dịch; đi bầu đầy đủ, đúng giờ; bầu đúng, bầu đủ và đặc biệt phải tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về bầu cử.  

Lưu ý về một số biểu hiện còn chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch Covid-19 xuất hiện trên đường và khu vực công cộng khác của thành phố, đồng chí Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các cấp, các ngành, nhất là lực lượng Công an thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; không để vì sự bất cẩn, thiếu ý thức của một vài người làm ảnh hưởng đến sự an toàn chung, việc thực hiện nhiệm vụ chung của thành phố.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng tin tưởng với sự cộng đồng trách nhiệm, nhất là qua những hình ảnh gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hội viên ở cơ sở, dù đã tuổi cao, nhưng luôn làm việc hết lòng, hết sức vì việc chung; cùng với nhận thức chính trị cao của cử tri Thủ đô, trái tim của cả nước; cuộc bầu cử chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp.

Tiến tới Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 (23-5-2021)