Báo chí đồng hành cùng lực lượng Công an trên mọi hoạt động, lĩnh vực

NDO -

Tại cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 chiều nay (21/1) tại Hà Nội, đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an cho rằng, thời gian qua có nhiều tác phẩm báo chí, văn học phản ánh hình ảnh đẹp về Công an nhân dân, từ đó củng cố niềm tin trong nhân dân. 

Đại Tướng Tô Lâm cho biết, các cơ quan báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng Bộ Công an trên mọi hoạt động, lĩnh vực. (Ảnh: TRẦN HẢI)
Đại Tướng Tô Lâm cho biết, các cơ quan báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng Bộ Công an trên mọi hoạt động, lĩnh vực. (Ảnh: TRẦN HẢI)

“Báo chí đã hỗ trợ đắc lực lực lượng Công an nhân dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, tinh nhuệ, hiện đại”, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhấn mạnh.

Trong không khí vui tươi chào đón năm mới, phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng Bộ Công an trên mọi hoạt động, lĩnh vực.

Đồng chí Bộ trưởng Công an bày tỏ mong muốn, thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp từ cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí, cùng hỗ trợ nhau trong các hoạt động với mục tiêu cao nhất là vì lợi ích chung của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, năm 2022 và những năm tới, Bộ Công an xác định nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia được đặt lên hàng đầu, bên cạnh đó là công tác đối ngoại, bảo đảm chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Bên cạnh đó, đồng chí đề cập nhiệm vụ hết sức quan trọng trong thời gian tới trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng Công an tiếp tục xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, duy trì trật tự kỷ cương xã hội với mục tiêu chính là giảm số vụ phạm tội, giảm số người đi tù, giảm các trường hợp người dân bị hành hung, cướp bóc, hãm hại…

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng Công an sẽ tăng cường rà soát, nắm bắt thông tin với tinh thần “gần dân, sát dân” phát hiện ngay từ khi có các vi phạm nhỏ để ngăn chặn không thành những vụ việc lớn, gây hậu quả nặng nề cho xã hội.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, thay mặt các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ, Bộ Công an thời gian qua đã chủ động cung cấp thông tin sớm cho báo chí, đặc biệt là về các vụ việc “nóng”, được xã hội quan tâm.

Báo chí đồng hành cùng lực lượng Công an trên mọi hoạt động, lĩnh vực -0
Đồng chí Lê Quốc Minh đưa ý kiến tại buổi gặp mặt về sự đổi mới hình thức tuyên truyền của báo chí trong thời gian gần đây. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định và đánh giá cao những đóng góp to lớn của lực lượng Công an trong nhiều năm qua, nhất là thời gian gần đây khi xảy ra dịch Covid-19. Lực lượng Công an nhân dân đã góp phần mang lại bình yên cho xã hội, tạo niềm tin cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Nhấn mạnh các cơ quan báo chí đang có sự thay đổi rõ rệt để tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước một cách hiệu quả hơn, đồng chí Lê Quốc Minh cho rằng, việc tuyên truyền các tấm gương tiêu biểu của lực lượng Công an, quân đội đã có nhiều hình thức mới mẻ, uyển chuyển, hiệu quả, dễ tiếp cận độc giả, khán thính giả.

Dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ mong muốn thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí đối với các tuyến tuyên truyền về pháp luật, giúp người dân hiểu rõ bản chất trước khi trình các dự án luật.