Bác bỏ thông tin Cục Công thương địa phương gọi điện mời mua sách, tài liệu

NDO -

Thời gian gần đây, xuất hiện hiện tượng cá nhân tự xưng là cán bộ của Cục Công thương địa phương trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh, thành phố mời mua sách, tài liệu. Cục Công thương địa phương vừa có văn bản cảnh báo hành vi mạo danh này.

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Thông tin lan truyền

Theo ghi nhận, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện hiện tượng cá nhân tự xưng là cán bộ của Cục Công thương địa phương trực tiếp gọi điện cho Lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh, thành phố mời mua sách, tài liệu.

Kiểm chứng

Ngày 10/9, Bộ Công thương cho biết, Cục Công thương địa phương vừa có công văn gửi Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ của Cục để bán tài liệu.

Cục Công thương địa phương khẳng định, Cục không có chủ trương và cũng không có chức năng xuất bản sách để bán. Đây là hành vi mạo danh để trục lợi cá nhân của một số đối tượng. 

Trong trường hợp Cục Công thương địa phương có ấn phẩm sách, tài liệu gửi đến các Sở Công thương, Cục sẽ ban hành văn bản và gửi kèm theo.

"Cục Công thương địa phương thông báo tới các Sở Công thương để cảnh giác, tránh thiệt hại và có những phản hồi phù hợp. Trong trường hợp đặc biệt, Sở Công thương có phản hồ về Cục để cùng xem xét, báo cáo", Văn bản của Cục Công thương địa phương lưu ý thêm.