Bà Rịa-Vũng Tàu đặc cách công nhận tốt nghiệp cho thí sinh

NDO -

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ không tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 mà sẽ xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại điểm thi Trường THPT Vũng Tàu, TP Vũng Tàu. Ảnh: baobariavungtau.com.vn
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại điểm thi Trường THPT Vũng Tàu, TP Vũng Tàu. Ảnh: baobariavungtau.com.vn

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phổ biến, hướng dẫn xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 2 theo quy định.

Trong ngày 3/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có công văn 1825/SGDDT-QLCL về việc không tổ chức thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Bà Rịa-Vũng Tàu, trong đó yêu cầu: Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, các đơn vị có thí sinh dự thi khẩn trương bổ sung hồ sơ đăng ký xét đặc cách công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh theo hướng dẫn tại Công văn 1756/SGDDT-QLCL ngày 26/7 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 6/8.

Bên cạnh đó, hướng dẫn cho các thí sinh thuộc diện tốt nghiệp cập nhật thông tin của các trường đại học liên quan để tham gia xét tuyển đại học theo Công văn 3190/BGDDT-QLCL ngày 30/7/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tuyển sinh đại học năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu các trường trung học phổ thông, Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên, thủ trưởng các đơn vị có thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 thông báo đến thí sinh và khẩn trương triển khai nội dung trên.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã dự kiến tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 vào các ngày từ 6 - 8/8.