Hơn 40 cán bộ, nhân viên và người nhà các gia đình của Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc phấn khởi tham gia hoạt động gói bánh chưng đón xuân mới. Nhiều nguyên liệu đã được chuẩn bị đặt mua từ sớm, như: lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, dây lạt... Các khâu ngâm gạo, đồ đỗ xanh, rửa lá dong được các công đoàn viên hoàn thành từ ngày hôm trước.
Sau gần 4 tiếng, mọi người đã gói được hơn 150 bánh chưng nhân thịt và bánh chưng chay. Bánh chưng được luộc bằng bếp củi trong khuôn viên Đại sứ quán.
Đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong không khí xuân mới rộn ràng để các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng gia đình, người thân quây quần, chung vui không khí đón năm mới, đồng thời cũng là dịp để các cháu thanh thiếu niên trải nghiệm gói, luộc bánh chưng.
Công sứ Ninh Thành Công và Phu nhân tham gia gói bánh chưng.
Mỗi người phụ trách một công đoạn gói bánh chưng.
Không khí gói bánh chưng đầm ấm tại bếp ăn tập thể của Đại sứ quán Việt Nam.
Phối hợp nhịp nhàng để nhanh chóng hoàn thành một chiếc bánh chưng.
Hỗ trợ nhau hoàn thành một chiếc bánh chưng.
Học hỏi kinh nghiệm gói bánh chưng từ các bậc tiền bối.
Hướng dẫn thế hệ trẻ gói bánh chưng.
Các cháu thiếu nhi háo hức xem gói bánh chưng.
Phu nhân Đại sứ chụp ảnh kỷ niệm với chiếc bánh chưng mình tự gói.
Đại sứ Phạm Thanh Bình kiểm tra bánh chưng trước khi mang đi luộc.
Đội hậu cần vận chuyển bánh chưng đến địa điểm luộc.
Nhóm bếp củi và đổ nước vào nồi.
Xếp bánh chưng vào nồi.
Công đoạn tỉa cắt và gấp lá dong.
Nguyên liệu gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh đều được chuẩn bị từ hôm trước.
Những động tác chuyên nghiệp của cao thủ gói bánh chưng của Đại sứ quán.
Thành phẩm bánh chưng trong không khí Tết với cành đào, cây quất.