[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống

NDO - Ngày 8/1, những người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phá vỡ các hàng rào an ninh do lực lượng vũ trang thiết lập và xông vào Dinh Tổng thống, trụ sở Quốc hội và Tòa án Tối cao.
[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 1

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xông vào Dinh Tổng thống, trụ sở Quốc hội và Tòa án Tối cao để phản đối việc ông Lula da Silva nhậm chức Tổng thống Brazil hồi tuần trước. Ảnh các lực lượng an ninh đứng bảo vệ trong lúc những người ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro biểu tình phản đối Tổng thống đương nhiệm Luiz Inacio Lula da Silva tại Dinh Tổng thống ở Brasilia. (Ảnh: Reuters)

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 2

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đụng độ với các lực lượng an ninh trong một cuộc biểu tình phản đối Tổng thống đương nhiệm Luiz Inacio Lula da Silva bên ngoài Dinh Tổng thống tại Brasilia. (Ảnh: Reuters)

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 3

Người biểu tình xông vào bên trong Dinh Tổng thống. (Ảnh: Reuters)

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 4

Cùng ngày, những người ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro biểu tình phản đối Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Brasilia. (Ảnh: Reuters)

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 5

Người biểu tình xuất hiện bên ngoài trụ sở Quốc hội Brazil. Cả hai viện của Quốc hội nước này đang nghỉ họp. Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva không có mặt trong dinh thự của ông, song một nhóm trợ lý Tổng thống mới nhậm chức đang làm việc bên trong nơi này vào thời điểm những người biểu tình xông vào. (Ảnh: Reuters)

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 6

Lực lượng an ninh và cảnh sát chống bạo động đã được huy động tới hiện trường và buộc phải sử dụng lựu đạn hơi cay để giải tán các đối tượng gây bạo loạn. (Ảnh: Reuters)

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 7

Tổng thống Lula da Silva đã tuyên bố can thiệp an ninh liên bang tại Brasilia. Ông khẳng định tất cả những đối tượng dính líu hành động xâm nhập Dinh Tổng thống và các tòa nhà chính phủ ở thủ đô Brasilia ngày 8/1 (theo giờ địa phương) sẽ bị điều tra và trừng phạt. (Ảnh: Reuters)

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 8

Các lực lượng an ninh làm nhiệm vụ trong lúc người ủng hộ cựu Tổng thống Jair Bolsonaro biểu tình phản đối Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva xông vào Dinh Tổng thống.

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 9

Lực lượng an ninh bắt giữ người tham gia cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva bên ngoài Dinh Tổng thống. (Ảnh: Reuters)

[Ảnh] Người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Bolsonaro xông vào Dinh Tổng thống ảnh 10

Các vụ việc trên xảy ra khoảng một tuần sau lễ nhậm chức của Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, người trở lại nắm quyền sau 12 năm gián đoạn sau khi ông đánh bại cựu Tổng thống Jair Bolsonaro trong cuộc bầu cử vòng 2 vào ngày 30/10/2022. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters