Ăn cá nóc, một người chết, bốn người nguy kịch

NDO -

NDĐT - Trưa 26-10, Bệnh viện Đa khoa La Gi (Bình Thuận) đã tiếp nhận cấp cứu sáu ngư dân trên cùng một tàu đánh cá bị ngộ độc do ăn cá nóc. Giám đốc Bệnh viện đa khoa La Gi cho biết, trong số này, có một trường hợp đã tử vong, còn bốn người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Thịt cá nóc chứa độc tố gây chết người. (Ảnh minh họa)
Thịt cá nóc chứa độc tố gây chết người. (Ảnh minh họa)

Nạn nhân tử vong là Trần Thiện Thanh, trú Khu phố 3, phường Phước Lộc, thị xã La Gi; bốn người khác trong tình trạng nguy kịch, sau khi được sơ cứu ban đầu, đã được chuyển viện vào Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cứu chữa, trong đó ba người cùng trú tại thị xã La Gi, gồm: Phạm Đỏ, SN 1990, trú phường Bình Tân; Ngô Đức Cường, SN 1992, trú phường Phước Lộc; Nguyễn Quốc Việt, SN 1989, trú phường Phước Lộc; Nguyễn Văn Phú, SN 1992, trú thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong. Còn một trường hợp ngộ độc nhẹ hơn là anh Phạm Văn Tính, SN 1976, trú phường Phước Hội, thị xã La Gi hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa La Gi.

Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân là lao động trên một tàu cá đang đánh bắt ở vùng biển La Gi. Họ đã chế biến cá nóc đánh bắt được để ăn thì xảy ra ngộ độc, tất cả đều có biểu hiện người co giật, toàn thân tím tái, ói mửa, đi ngoài.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, thuyền trưởng đã cho tàu quay vào bờ để cấp cứu, nhưng một trường hợp không qua khỏi đã tử vong.