93,71% học sinh đi học trực tiếp

NDO -

Tính đến ngày 14/2, cả nước có  85,71% trẻ mầm non; 93,65% học sinh tiểu học; 94,41% học sinh THCS; 99,0% học sinh THPT đi học trực tiếp. Tính trung bình số trẻ em, học sinh đi học trực tiếp của các cấp bậc học trên cả nước là 93,71%... Đó là những thông tin sau một tuần bắt đầu mở cửa trường học, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết vào sáng 15/2.

Cô, trò Trường tiểu học Sài Sơn A, Quốc Oai, Hà Nội trở lại dạy học trực tiếp (Ảnh: Mai Quý Tùng)
Cô, trò Trường tiểu học Sài Sơn A, Quốc Oai, Hà Nội trở lại dạy học trực tiếp (Ảnh: Mai Quý Tùng)

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức cho học sinh đến trường. Tất cả các tỉnh, thành phố, sở giáo dục và đào tạo đã xây dựng và thực hiện tiêu chí bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trực tiếp; xây dựng kịch bản dạy học linh hoạt, an toàn cho trẻ em, học sinh tùy theo tình huống dịch bệnh…

Đối với cấp mầm non có 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp (riêng tỉnh Nam Định còn thành phố Nam Định chưa tổ chức học cho trẻ mầm non); 9 tỉnh, thành phố chưa tổ chức gồm: Hậu Giang, Trà Vinh, Hưng Yên, Vĩnh Long, Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang.

Đối với cấp tiểu học, 59/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp (Hưng Yên chỉ tổ chức khối lớp 1; Vĩnh Long chỉ tổ chức khối lớp 5); có 4 tỉnh, thành phố chưa tổ chức gồm: Hậu Giang, An Giang, Đà Nẵng, Tiền Giang.

Đối với cấp THCS 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp (riêng TP Hà Nội cho học sinh lớp 6 các quận nội thành và học sinh khối 1 đến 5 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp, khối 7 đến 12 các quận nội thành đi học trực tiếp; tỉnh Vĩnh Long học sinh khối 6,9 đi học trực tiếp).

Đối với cấp THPT, cả 63/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp. Đối với các cơ sở giáo dục đại học, có 100% các cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Theo kế hoạch từ ngày 21/2, đối với cấp mầm non: 59/63 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp (4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch cho trẻ em mầm non đi học trong tháng 2 nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể); cấp tiểu học: 62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp (tỉnh Tiền Giang chưa xác định thời gian cụ thể); cấp THCS có 63/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp (riêng TP Hà Nội cho học sinh lớp 6 các quận nội thành và học sinh khối 1 đến 5 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp); cấp THPT toàn bộ 63/63 tỉnh, thành phố duy trì học trực tiếp…

Sau 1 tuần mở cửa trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp tại các địa phương, các trường học. Theo Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, qua kiểm tra một vài cơ sở giáo dục cho thấy, việc phòng dịch cũng đã được triển khai khá chu đáo, có các nhân viên trực chuyên về y tế trong trường học, có hệ thống trang thiết bị cũng như các tài liệu và chỉ đạo của các trường. Nhìn chung tinh thần của các nhà trường cũng đang tích cực đưa học sinh quay trở lại trường trong điều kiện mà dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp…