9.000 trẻ em được điều trị bệnh tim miễn phí

NDO -

Ngày 11/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức giao lưu, gặp gỡ các đối tác địa phương, những nhà hảo tâm, các bác sĩ và bệnh viện, các nhân viên, tình nguyện viên trong chương trình kỷ niệm cột mốc hỗ trợ thành công 9.000 trẻ em được điều trị, cứu sống do mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn cả nước.

Bé Thành Danh, trẻ em thứ 9.000 được phẫu thuật, điều trị tim miễn phí thành công và các khách mời giao lưu tại chương trình.
Bé Thành Danh, trẻ em thứ 9.000 được phẫu thuật, điều trị tim miễn phí thành công và các khách mời giao lưu tại chương trình.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital và Chủ tịch Hội đồng Quản lý VinaCapital Foundation (VCF) cho biết, kể từ ngày thành lập (2006), chương trình Nhịp tim Việt Nam đã tài trợ 773 gói hỗ trợ tái khám, 669 gói trợ giúp gia đình và 232 suất học bổng cho các bé được tiếp tục đến trường.

Chương trình thực hiện 80 đến 100 chuyến khám sàng lọc tim bẩm sinh mỗi năm và đã tầm soát hơn 250.000 trẻ em ở vùng sâu vùng xa, qua đó phát hiện hơn 10.000 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tất cả các trường hợp này đều được chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế kịp thời, trong đó, 9.000 trẻ em đã được hỗ trợ điều trị thành công.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm, cả nước có khoảng 15.000 trẻ em sinh ra mắc các bệnh lý bẩm sinh về tim mạch. Chi phí chữa trị thường rất tốn kém trong khi hầu hết các bệnh nhi đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở vùng sâu vùng xa không có khả năng chi trả.

Sự hỗ trợ của chương trình Nhịp tim Việt Nam giúp các em nhỏ kém may mắn này được phát hiện và phẫu thuật tim kịp thời, cũng như cung cấp các gói trợ cấp tài chính để gia đình các em chi trả chi phí trước và sau phẫu thuật.

Tâm sự tại chương trình, mẹ của bé Thành Danh (5 tuổi, quê Cà Mau) cho biết, Danh được chẩn đoán chứng tim một thất, một dị tật về tim hiếm gặp, khi mới tròn 2 tháng tuổi. Cả cha và mẹ em đều là công nhân tại nhà máy nên kinh phí điều trị là điều rất khó khăn với gia đình.

Khi nhận được thông tin hỗ trợ từ VCF, gia đình chúng tôi tràn đầy hy vọng, con mình sẽ tiếp tục được sống khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác, mẹ của bé Thành Danh chia sẻ.