155 người tử vong do dịch sốt Lassa ở Nigeria

Ngày 18/6, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria (NCDC) cho biết số người tử vong do sốt Lassa ở Nigeria từ đầu năm đến nay đã lên đến 155 người, bất chấp các biện pháp của chính phủ nhằm giảm thiểu số ca mắc trên toàn quốc.

155 người tử vong do dịch sốt Lassa ở Nigeria

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực, trong báo cáo diễn biến dịch sốt Lassa mới nhất, NCDC cho biết đến nay đã có 782 trường hợp được xác nhận mắc bệnh và 4.939 trường hợp bị nghi ngờ kể từ đầu năm đến nay. NCDC cho biết tỷ lệ tử vong do sốt Lassa ở Nigeria hiện ở mức 19,8%, thấp hơn mức 20,2% được ghi nhận cùng kỳ năm ngoái. 

Đến nay, đã có 24/36 bang của Nigeria ghi nhận các trường hợp mắc bệnh, trong đó riêng 3 bang Ondo, Edo và Bauchi đã chiếm 68% tổng số ca mắc được xác nhận.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), sốt Lassa là bệnh xuất huyết cấp tính do virus gây ra, đặc hữu ở quần thể loài gặm nhấm ở các nước thuộc khu vực Tây Phi. Virus Lassa lây truyền sang người khi tiếp xúc với thực phẩm hoặc vật dụng gia đình bị nhiễm nước tiểu hoặc phân của loài gặm nhấm mang mầm bệnh.