109 người bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn

NDO -

NDĐT - Ngày 2-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết: Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều ngày 24-9 của đoàn khách tại Trung tâm điều dưỡng sơ, cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn là do vi khuẩn gây ra.

109 người bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn

Trước đó, vào ngày 24-9, Trung tâm điều dưỡng sơ, cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn bên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn đã đón và phục vụ ăn, nghỉ cho đoàn khách gần 200 người đến từ Công ty CP Lạc Thủy (Hòa Bình).

Sang ngày 25 và 26-9, nhiều người có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và lũy kế có 109 người bị ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP Sầm Sơn. Ngành Y tế Thanh Hóa chỉ đạo tuyến, hỗ trợ Bệnh viện đa khoa TP Sầm Sơn cấp cứu, chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân và đã được xuất viện; chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh, lấy các mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Sầm Sơn vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ khu vực cơ sở xảy ra vụ ngộ độc; yêu cầu tạm dừng hoạt động, chờ kết quả điều tra, xác minh.

Sau khi có đầy đủ thông tin xác minh vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm nêu trên là do vi khuẩn gây ra. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã làm việc với Trung tâm điều dưỡng sơ, cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn, lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trung tâm tổng số tiền 41 triệu đồng. Đồng thời chịu mọi chi phí xử lý khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.