#Thỏa thuận ngừng bắn

97 kết quả

[Video] Mỹ và lực lượng Houthi đạt thỏa thuận ngừng không kích lẫn nhau
Media Thế giới

[Video] Mỹ và lực lượng Houthi đạt thỏa thuận ngừng không kích lẫn nhau

Ngày 6/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố dừng chiến dịch không kích lực lượng Houthi tại Yemen sau khi nhóm này đồng ý ngừng tấn công tuyến hàng hải chiến lược ở Trung Đông. Oman xác nhận đã đứng ra làm trung gian cho thỏa thuận, đánh dấu bước ngoặt trong chính sách của lực lượng Houthi kể từ khi xung đột Israel-Gaza nổ ra tháng 10/2023.
Người dân Gaza phải di dời khi Israel nối lại các cuộc tấn công.
Thế giới

Quốc tế lo ngại tình trạng bạo lực ở Dải Gaza

Các nước Arab cùng Liên hợp quốc và nhiều quốc gia bày tỏ lo ngại sau khi Israel nối lại chiến dịch tấn công ở Dải Gaza, khiến hơn 400 người chết. Trong các cuộc điện đàm riêng rẽ ngày 18/3, các nhà lãnh đạo Ai Cập, Kuwait và Bahrain cảnh báo các cuộc tấn công mới nhất của Israel vào Gaza đe dọa hòa bình, ổn định ở khu vực.
SCA sẵn sàng nối lại hoạt động hàng hải đầy đủ qua kênh đào Suez. (Ảnh VESSELFINDER)
Thế giới

Khôi phục tuyến đường biển kết nối Á-Âu

Chủ tịch Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) của Ai Cập Osama Rabie thông báo, kênh đào Suez hiện đã sẵn sàng cho việc vận hành tối đa công suất trong bối cảnh vận chuyển thương mại toàn cầu đang dần trở lại bình thường. Ai Cập đang chuẩn bị các biện pháp cụ thể và cần thiết cho việc nối lại hoạt động hàng hải đầy đủ qua kênh đào Suez khi an ninh ở Biển Ðỏ và eo biển Bab al-Mandab đang dần được khôi phục.
[Video] Thỏa thuận ngừng bắn lung lay: Gaza đối mặt bất ổn
Video

[Video] Thỏa thuận ngừng bắn lung lay: Gaza đối mặt bất ổn

Ngày 1/3/2025 tới đây đánh dấu kết thúc giai đoạn đầu tiên của Thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 6 tuần giữa Israel và Phong trào Hamas tại Dải Gaza. Tuy nhiên, việc đàm phán về giai đoạn tiếp theo của thỏa thuận vẫn đang bị trì hoãn. Điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng xung đột bùng phát trở lại.