Hà Tĩnh thêm hai trường hợp dương tính SARS -CoV-2

Thứ Năm, 10-06-2021, 08:30
Ngay trong đêm 9-6, các lực lượng chức năng lập năm chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A. sinh sống.

Sáng 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông tin, trên địa bàn vừa phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với SARS -CoV-2 tại các khu cách ly tập trung.

Bệnh nhân thứ nhất là L.H.Đ.A., sinh năm 2008, ở phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh. Trước đó, chiều 3-6, bệnh nhân và gia đình đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà và tắm tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.

Sau khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan điểm tắm công cộng trên, bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trường tiểu học Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh vào sáng 9-6. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 .

Bệnh nhân thứ hai là P.Q.H., sinh năm 1972, xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, là thành viên thứ tư của gia đình có ba mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố trước đó (BN9245, BN9247, BN9248). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành chức năng đã lập năm chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A. sinh sống và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan hai bệnh nhân theo quy định. Như vậy, tính từ ngày 4-6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 ca bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo, qua điều tra dịch tễ, một số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 có mốc dịch tễ đã đến điểm tắm nước ngọt công cộng bãi tắm Xuân Hải, thị Trấn Lộc Hà vào khoảng từ 18 giờ - 19 giờ ngày 3-6. Đề nghị tất cả người dân đã đến địa điểm và thời gian trên, liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (0961.202.026) để được tư vấn, hướng dẫn phòng, chống dịch.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
NGÔ TUẤN