Đắk Lắk ghi nhận thêm một ca mắc Covid-19

Thứ Sáu, 14-05-2021, 22:20
Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng truy vết các trường hợp liên quan ca bệnh

Chiều 14-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cho biết, kết quả xét nghiệm đã ghi nhận thêm một trường hợp 50 tuổi, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 24-4 người đàn ông tên D về xóm Công, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có tiếp xúc với bệnh nhân 3052 tại Bắc Ninh. Ngày 6-5, ông D về lại Đắk Lắk bằng máy bay trên chuyến bay QH1403, sau đó di chuyển về thị xã Buôn Hồ bằng xe máy. Ngày 9-5, ông D cùng vợ và con trai nhập khu cách ly tập trung của tỉnh Đắk Lắk. Ngày 10-5, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến chiều ngày 14-5 ông D xuất hiện triệu chứng sốt nên lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột Nguyễn Chánh Duy cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk về trường hợp ông D dương tính với SARS-CoV-2, hiện đơn vị đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng truy vết hết hành khách trên chuyến bay, nhân viên sân bay có tiếp xúc với ông D để cách ly và thực hiện các hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk một cách khẩn cấp.

Hiện ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan để tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, đến nay tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận ba ca mắc Covid-19. Ngành Y tế tỉnh đang tổ chức cách ly tại cơ sở y tế và cách ly tập trung khoảng 70 người, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 1.500 người để phòng, chống Covid-19.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

 

NGUYỄN CÔNG LÝ