Bắc Kạn ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19

Thứ Hai, 17-01-2022, 09:09
Chăm sóc người mắc Covid-19 tại Khu điều trị tập trung, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh: Việt Bắc)

Ngày 17/1, Sở Y tế Bắc Kạn thông tin đã ghi nhận 1 trường hợp đầu tiên tử vong do Covid-19. Bệnh nhân tử vong là T.T.C, sinh năm 1934, trú tại tổ Nà Pèn, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Bệnh nhân nhập viện vào chiều 6/1 được chẩn đoán nhiễm Covid-19 mức độ nặng, suy tim, tăng huyết áp, suy kiệt nặng. Bệnh nhân được các bác sĩ nỗ lực điều trị, cho thở oxy liều cao 15 lít/phút, điều trị bằng các loại thuốc: Remdesivir 200mg truyền tĩnh mạch, chống đông, chống viêm corticoid...

Sau 5 ngày điều trị, bệnh không thuyên giảm, có xu hướng nặng dần và nguy cơ tử vong. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã liên hệ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để chuyển người bệnh lên tuyến trên. Tuy nhiên, gia đình người bệnh xin được ở lại tiếp tục điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh dù có tiên lượng xấu hoặc tử vong.

Từ ngày 12 đến 16/1, bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, liên tục thở oxy liều cao 15 lít/phút và dùng các thuốc cấp cứu liều tối đa nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm. Đến chiều tối 16/1 bệnh nhân tử vong.

Đây là trường hợp tử vong do Covid-19 đầu tiên ở tỉnh Bắc Kạn kể từ khi có dịch tới nay.

Theo Sở Y tế Bắc Kạn, diễn biến dịch trên địa bàn tiếp tục giảm. Trong ngày 16/1, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 8 trường hợp mắc mới, trong đó có 1 ca trong cộng đồng tại huyện Pác Nặm.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
TUẤN SƠN