“ATM F0 chống dịch” xây dựng lực lượng đặc biệt bảo vệ cộng đồng

Thứ Sáu, 20-08-2021, 15:21
Chương trình “ATM F0 chống dịch” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động.

Là sáng kiến của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, “ATM F0 chống dịch” ra đời nhằm trực tiếp hỗ trợ cuộc sống cho những người vừa chiến thắng Covid-19, đồng thời tạo ra nguồn lực tiếp sức các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Sự bùng phát phức tạp, khó lường của đợt dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã và đang gây ra nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, khiến các lực lượng tuyến đầu phải căng sức, nỗ lực gấp nhiều lần để bảo vệ sức khỏe người dân.

Trước tình hình đó, tiếp nối chuỗi mô hình ATM hỗ trợ cộng đồng do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã triển khai chương trình “ATM F0 chống dịch”.

Trong khuôn khổ chương trình, những người từng là F0, nay đã khỏi bệnh sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt, trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những người bệnh mắc Covid-19 cần giúp đỡ.

Đội ngũ nêu trên sẽ trở thành “cánh tay nối dài” đắc lực của các y, bác sĩ, đồng thời là chỗ dựa tinh thần vững chắc của người bệnh do đã từng trải nhiều khó khăn khi chiến đấu chống lại Covid-19.

Trước khi trực tiếp hỗ trợ tuyến đầu, tình nguyện viên của chương trình “ATM F0 chống dịch” sẽ được tập huấn cấp tốc về những kiến thức cơ bản để theo dõi tình trạng oxy trong máu, trạng thái hô hấp, mức huyết áp… của người bệnh. Khi người bệnh có thay đổi bất thường, các tình nguyện viên sẽ phát hiện, thông tin với các y, bác sĩ, góp phần giảm tải áp lực cho đội ngũ tuyến đầu. Ngoài ra, mỗi tình nguyện viên của chương trình sẽ được hỗ trợ kính phí từ 6-8 triệu đồng/tháng.

Ngày 20/8, thông tin từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, ngay khi chương trình được phát động, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã ủng hộ kinh phí cho khoảng 100 tình nguyện viên tham gia chương trình.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
LINH PHAN