Người Cần Thơ du xuân miệt vườn ngày mùng 4 Tết

Thứ Sáu, 04-02-2022, 19:12
Du khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại làng du lịch Ông Đề.

Hàng chục nghìn lượt người từ trung tâm thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận đã đổ về miệt vườn du xuân trong ngày mùng 4 Tết. Các khu du lịch, làng du lịch sinh thái ở huyện Phong Điền đông kín khách.

Rảo qua các khu, điểm du lịch sinh thái tại huyện Phong Điền như: Khu du lịch Mỹ Khánh, làng Du lịch Ông Đề, Khu du lịch Lung Cột Cầu… trong ngày mùng 4 Tết, phóng viên ghi nhận rất đông đảo khách tham quan. 

Tại khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh, lượng du khách tham quan rất đông. Khách đến đây phần lớn là các khách đoàn, hoặc đi theo gia đình. Canh đó không xa là Làng du lịch Ông Đề tại ấp Mỹ ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền với nhiều trò chơi dân gian vui nhộn, trải nghiệm mới mẻ cùng với không khí trong lành của miệt vườn sông nước Cửu Long đã thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, trải nghiệm.

Với diện tích rộng khoảng 3 ha được thiết kế theo mô hình du lịch tổng hợp với đa dạng các dịch vụ, từ vui chơi, nghỉ dưỡng đến ẩm thực đồng quê, Làng du lịch Ông Đề còn tạo ấn tượng với du khách bởi các tum lá, tiểu cảnh ao sen, hoa súng, những giàn hoa thiên lý đơm bông hòa quyện cùng sắc màu của nhiều loài hoa được bài trí ở khắp các lối đi. Ở đây còn có dịch vụ cho thuê quần áo bà ba và phục vụ nón lá miễn phí để du khách có thể ghi lại những bộ ảnh độc đáo.

Có thể nói, nơi đây là một trong những làng du lịch có nhiều trò chơi dân gian siêu độc lạ và hấp dẫn: đi xe đạp qua mương, đu dây đôi qua mương, đi cây cau thăng bằng ra mương, chèo xuồng trải nghiệm, trượt sình, tắm hồ bơi hoang dã, thử sức đi cầu bập bền trên mương, thi đua cùng đồng đội trên chiếc cầu vừa nhúng vừa lắc vô cùng độc đáo. Đây là địa điểm thưởng ngoạn cảnh sắc vùng sông nước Nam Bộ lý tưởng.

Từ mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, khu du lịch Lung Cột Cầu, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền cũng mở cửa đón khách trở lại. Nơi đây là một khu vườn bao phủ với nhiều loại cây xanh và cây ăn trái của vùng đồng bằng sông Cửu Long như: chôm chôm, vú sữa, sầu riêng… 

Đặt chân đến đây, du khách sẽ cảm thấy không khí vô cùng mát mẻ, thư thái khi dạo trong vườn. Đến đây, bạn còn được tự tay chèo xuồng len lỏi trên từng mương nhỏ tham quan vườn trái cây trĩu quả và tha hồ thức thưởng các loại trái cây tươi ngon. Mỗi ngày, có hơn 5.000 lượt khách tham quan, thưởng ngoạn đến mỗi điểm du lịch sinh thái miệt vườn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong điều kiện bình thường mới.

Tết sẻ chia
QUỐC DŨNG