Chìa khóa phục hồi du lịch sau đại dịch
20:01 30/07/2021

Đại dịch Covid-19 đã khiến biên giới mọi quốc gia “cửa đóng then cài”. Trên thế giới và ngay tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, chưa thể dự báo chính xác thời điểm kết thúc. Bởi thế, ngành du lịch toàn cầu nhanh chóng xác định phải “sống chung với dịch” và tìm cách thích ứng, hóa giải thách thức trong “trạng thái bình thường mới”. Trong bối cảnh đó, du lịch nội địa trở nên đặc biệt quan trọng và trở thành thị trường chính của nhóm quốc gia có năng lực kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước, trong đó có Việt Nam.

Những chuyển biến tích cực
14:04 28/07/2021

THTSTN là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá hiệu quả PCTN. Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị nhấn mạnh “phải xác minh rõ, chính xác tài sản của người có hành vi tham nhũng; áp dụng kịp thời các biện pháp thu hồi tối đa tài sản do tham nhũng mà có”; Nghị quyết số 96 của Quốc hội yêu cầu nâng tỷ lệ thu hồi tiền, tài sản bị chiếm đoạt đạt hơn 60%. Đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN đã điều phối, tháo gỡ, giải quyết tốt các điểm nghẽn, đẩy nhanh tiến độ, tạo sự phối hợp hiệu quả, tạo đòn bẩy trong PCTN và THTSTN.

Còn nhiều khó khăn cản trở
13:59 28/07/2021

Dư luận vẫn còn bức xúc với hình ảnh nhà máy gang thép Thái Nguyên trong dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 từ năm 2007, tổng mức đầu tư lên tới 8.100 tỷ đồng đắp chiếu thành đống sắt gỉ. Đối nghịch với nó là biệt phủ xa hoa của ông Trần Văn Khâm, lãnh đạo Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Xây dựng cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội
13:51 28/07/2021

Những năm gần đây, nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng đã được phát hiện, điều tra, xét xử trên nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, TSTN thu hồi tăng cao. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi (ảnh bên) đã chia sẻ với Nhân Dân hằng tháng về những chuyển biến tích cực và phương hướng nâng cao hiệu quả công tác này.

Triển khai đồng bộ, thu hồi triệt để
10:37 06/07/2021

Để thu hồi triệt để tài sản tham nhũng đòi hỏi triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Nhân Dân hằng tháng ghi lại những ý kiến đại diện cơ quan hữu quan về các giải pháp thiết thực cần triển khai trong thời gian tới.
 

Xây dựng cơ chế tịch thu  tài sản không thông qua thủ tục kết tội
11:44 30/06/2021

Những năm gần đây, nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng đã được phát hiện, điều tra, xét xử trên nguyên tắc "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", TSTN thu hồi tăng cao. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đã chia sẻ với Nhân Dân hằng tháng về những chuyển biến tích cực và phương hướng nâng cao hiệu quả công tác này.

Cần chế tài mạnh mẽ hơn
21:37 26/05/2021

Không cần nhiều tiền đầu tư máy móc thiết bị, không cần sự tham gia của nhiều người, chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet, bất kỳ ai cũng có thể có cơ hội kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền. Đó là mô tả về nghề sáng tạo nội dung video của các YouTuber, Facebooker, Vlogger... khiến nhiều người, đặc biệt là người trẻ, khát khao được trở thành. Nỗ lực làm việc, kiếm được nhiều tiền để sống tốt là điều chính đáng. Tuy nhiên, kiếm tiền bất chấp mọi lý lẽ, gây tác động xấu đến xã hội thì cần sự ra tay quyết liệt, dứt khoát của cơ quan chức năng, chiểu theo các chế tài xử phạt.

21:30 26/05/2021

Không thể phủ nhận những đóng góp của YouTube cùng các nền tảng chia sẻ video trên không gian mạng trong cuộc sống của con người hôm nay. Nhưng cùng với hiệu ứng tích cực, là tràn lan các vlog tiêu cực có sức phát tán mạnh mẽ, gây tổn hại tới nhiều mặt của đời sống xã hội.

Tràn lan sốc, độc... hại!
21:21 26/05/2021

Hàng chục kênh YouTube lớn và rất lớn bị gỡ bỏ, chức năng kiếm tiền của nhiều kênh có lượng người theo dõi hàng đầu bị chặn, nhưng các video có nội dung nhảm nhí, chưa phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng của Việt Nam vẫn tràn lan trên thế giới mạng. Không đơn thuần là trò giải trí, thu hút người xem để mua vui, tăng tương tác, có chủ kênh YouTube, Tik Tok kiếm cả trăm triệu đồng một tháng, hàng tỷ đồng một năm nhờ sản xuất nội dung trên các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới đã hấp dẫn nhiều người lao vào cuộc phiêu lưu trong thời công nghệ cũng như kích thích sự ra đời của các video được coi như "rác mạng"...

Những "ngôi sao" không khác đời thường
21:09 26/05/2021

Tạm biệt quê hương Nghệ An đi lao động kiếm sống tận Angola, đất nước ở miền nam châu Phi, bên bờ Đại Tây Dương xa xôi, chàng trai sinh năm 1997 Quang Linh đã tạo nên hiệu ứng xã hội tốt đẹp khi xây dựng, điều hành kênh YouTube Quang Linh Vlog thu hút gần hai triệu lượt theo dõi. Kênh YouTube của Quang Linh chủ yếu giới thiệu văn hóa con người Việt Nam với bạn bè châu Phi song hành việc review cuộc sống thường ngày ở châu Phi tới những người quan tâm. Bước ra khỏi... mạng ảo, Quang Linh đã tận dụng ảnh hưởng từ kênh YouTube của mình, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện hỗ trợ người dân nghèo bản địa mang lại hiệu quả thiết thực.