Xuất hiện tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng” ở TP Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 11-09-2021, 18:48
Mặc dù đầu đường Mai Văn Vĩnh (phường Tân Kiểng, quận 7) chính quyền địa phương rào chắn, để bảng “hạn chế tập trung đông người” nhưng bên trong người dân đi lại thoải mái, tự do trong thời gian giãn cách xã hội.

2 huyện Củ Chi, Cần Giờ và quận 7 là 3 địa phương cấp huyện của TP Hồ Chí Minh công bố đã kiểm soát được dịch Covid-19 trong bối cảnh thành phố trở thành tâm dịch trong suốt nhiều tháng qua. Để có được kết quả đó, quận 7 đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả, nhất là ở 3 mũi nhọn: tiêm chủng, kiểm soát dịch và an sinh xã hội.

Tuy nhiên, sau mấy ngày đón nhận tin vui này, nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn quận 7 đang xảy ra tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”, thậm chí, người dân còn ngang nhiên bày hàng hóa bán ngay trên lòng đường.

Tình trạng người dân ra đường cũng khá thoải mái trong nhiều khu dân cư.

Dù đã công bố kiểm soát được dịch nhưng thực tế, các ca mắc Covid-19 vẫn xuất hiện trong cộng đồng tại quận 7. Nếu các tình trạng trên không khắc phục được thì quận 7 rất khó bảo vệ được thành quả đã nỗ lực thực hiện suốt nhiều tháng qua.

Phóng viên Nhân Dân điện tử ghi nhận một số hình ảnh trong chiều 11/9.

Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch -0

Mặc dù đầu đường Mai Văn Vĩnh (phường Tân Kiểng, quận 7) chính quyền địa phương rào chắn, để bảng “hạn chế tập trung đông người” nhưng bên trong người dân đi lại thoải mái, tự do trong thời gian giãn cách xã hội.

Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch -1
 Một chợ “cóc” hoạt động nhộn nhịp ngay trên ngã ba đường Mai Văn Vĩnh (phường Tân Kiểng, quận 7).
Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch -2
Dù các hoạt động buôn bán, đi lại ở khu vực này rất nhộn nhịp nhưng lực lượng chức năng không có hành động nào ngăn chặn, nhắc nhở người dân. 
Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch -3
Một cửa hàng tạp hóa trên đường Mai Văn Vĩnh dù có giăng dây nhưng vẫn buôn bán bình thường. 
Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch -4
Đường số 10 thuộc phường Tân Quy, quận 7 đông người đi lại trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. 
Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch -5
Một cửa hàng bánh mì dù chỉ được phép bán theo hình thức đặt qua app công nghệ nhưng vẫn rất đông người dân đến mua mang về trên đường Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7. 
Không chủ quan, lơ là phòng, chống dịch -6
Hình ảnh người dân bán hàng dàn ngang trên đường trong chiều 11/9 tại phường Tân Kiểng. 

 

QUANG QUÝ