Hơn 11,5 nghìn bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với bóng bầu dục

Thứ Bảy, 24-10-2020, 11:53

Tính đến tháng 10-2020, chương trình Pass It Back, một sáng kiến thể thao vì sự phát triển, đã thu hút hơn 11.560 thanh thiếu niên tham gia và học hỏi các kỹ năng sống chủ chốt thông qua môn bóng bầu dục.

Nhằm tôn vinh sức mạnh của thể thao trong việc tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng, ngày 24-10, tại Hà Nội, tổ chức ChildFund tại Việt Nam và Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu giữa các đại diện thanh thiếu niên tham gia chương trình Pass It Back tại Hà Nội và Hòa Bình.

Hơn 11,5 nghìn bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với bóng bầu dục -0
 

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews cho biết, người dân New Zealand rất đam mê bóng bầu dục và thể hiện sự tự hào khi môn thể thao này được quảng bá thông qua “Pass It Back” tại Hà Nội: “Chương trình này không chỉ đơn thuần là thể thao, mà còn phát triển các kỹ năng sống quan trọng cho trẻ em trai và gái. Cả trong và ngoài sân cỏ, những thanh thiếu niên đang tham gia chương trình đã xây dựng sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm và học hỏi để tạo ra các cộng đồng gắn kết và gắn bó hơn”.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam, cho biết: “Sau khi trở thành đối tác từ thiện chính thức của cúp vô địch thế giới môn bóng bầu dục năm tại Nhật Bản, chương trình đã không ngừng phát triển, số lượng cầu thủ ngày càng tăng trên khắp Việt Nam. Tính đến tháng 10-2020, chương trình Pass It Back đã thu hút hơn 11.560 thanh thiếu niên tham gia và hưởng lợi từ việc học các kỹ năng sống chủ chốt thông qua bóng bầu dục và bảy câu lạc bộ đã được UBND cấp xã cấp đăng ký, thể hiện tính bền vững của chương trình”.

Huấn luyện viên của Pass It Back, chị Huyền, người đã tham gia chương trình hơn 5 năm chia sẻ về trải nghiệm với chương trình: “Với tư cách là một HLV, tôi tự hào vì đã góp phần tạo ra một môi trường an toàn và vui vẻ cho trẻ em và thanh thiếu niên trong cộng đồng của tôi, đặc biệt là các em gái - những người thường có ít cơ hội chơi thể thao hơn. Pass It Back cũng đã thay đổi cuộc đời tôi. Trước khi tham gia chương trình, tôi là một nông dân, phần lớn thời gian ở nhà chăm sóc gia đình. Thông qua việc tham gia Pass It Back, tôi đã phát triển sự tự tin của mình, ngày càng trưởng thành và đạt được những thành công trong công việc.”

Kể từ năm 2015, chương trình ChildFund Pass It Back được triển khai trên khắp châu Á với sự hợp tác của Liên đoàn bóng bầu dục châu Á (Asia Rugby) và Liên đoàn bóng bầu dục Thế giới - World Rugby, đã thực hiện hơn 46.000 buổi học cho hơn 32.200 trẻ em, trong đó hơn 50% là trẻ em gái.

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã hỗ trợ Childfund thực hiện các chương trình thể thao vì sự phát triển tại Việt Nam, mang lại cơ hội học tập, vui chơi, từ đó góp phần đào tạo và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên tại các miền quê và vùng thành thị còn nhiều khó khăn ở Việt Nam. Kinh phí hỗ trợ là 20 nghìn AUD (tương đương với 302 triệu đồng).

THẠCH PHAN