Tiếp tục cháy lên tinh thần san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch

Thứ Hai, 30-08-2021, 16:55
“Cháy lên 2” có sự tham gia của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong vai trò MC. (Ảnh: Sen Vàng)

Vào lúc 20 giờ ngày 1/9, chương trình nghệ thuật “Cháy lên 2” sẽ được phát trực tuyến từ 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và nhà ca sĩ Vicky Nhung (TP Hồ Chí Minh).

“Cháy lên 2” là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online có chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, tiếp nối thành công từ một số chương trình đã thực hiện trước đó như: “Cháy lên 1”, “Ở nhà cùng vui”…

Chuỗi chương trình mong muốn dùng ngôn ngữ nghệ thuật để cổ vũ tinh thần chống dịch, góp thêm món ăn văn hóa tinh thần bổ ích cho nhân dân trong những ngày thực hiện giãn cách; đồng thời tiếp tục khơi lên ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết sáng tạo, cống hiến của các nghệ sĩ.

Với “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, Ban tổ chức kỳ vọng có thể xây dựng 1 thương hiệu nghệ thuật online chính thống, chất lượng cao, thu hút đông đảo mọi tầng lớp khán giả thông qua các tiết mục đa dạng, đặc sắc ở nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau.

Trên tinh thần đó, thông qua sự dẫn dắt duyên dáng trong vai trò MC của NSƯT Xuân Bắc và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, “Cháy lên 2” sẽ mang đến một “thực đơn” nghệ thuật phong phú với sự kết hợp của cả múa, tuồng cổ, xiếc, biểu diễn âm nhạc. Cụ thể là trích đoạn múa “Mùa đom đóm” (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam), trích đoạn tuồng “ Ông già cõng vợ trẻ đi xem hội” (Nhà hát Tuồng Việt Nam), xiếc “Tạo hình trên dây” (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), ca khúc “Ở nhà” (ca sĩ Vicky Nhung). Đây đều là những tiết mục được chọn lựa kỹ lưỡng, gắn liền thương hiệu nghệ thuật của các đơn vị, nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng mang đến những chia sẻ ý nghĩa từ các khách mời, nghệ sĩ tham gia. Đặc biệt, khán giả theo dõi “Cháy lên 2” còn có cơ hội nhận được những phần quà thú vị khi tương tác trong phần mini game với các đáp án đúng. Chương trình được livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn và facebook các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, giao các nhà hát trực thuộc Bộ thực hiện.

TRANG ANH