“Mùa hoa tìm lại” lên sóng VTV 3 sau “Hướng dương ngược nắng”

Thứ Sáu, 14-05-2021, 18:09
Các diễn viên trong quá trình quay phim "Mùa hoa tìm lại". Ảnh: Đoàn làm phim.

Bộ phim mới của đạo diễn Vũ Minh Trí mang tên “Mùa hoa tìm lại” sẽ phát sóng tiếp theo trên kênh VTV 3 sau khi “Hướng dương ngược nắng” kết thúc. Với sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ tài năng, phim hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần hấp dẫn mới dành cho khán giả trong những ngày căng mình chống lại dịch Covid-19.

“Mùa hoa tìm lại” kể về những số phận con người ở một phố huyện với nhiều biến cố trong cuộc sống, chứa đựng nhiều thông điệp dung dị và sâu sắc. 

Đạo diẽn Vũ Minh Trí được biết đến qua nhiều bộ phim được khán giả yêu thích như “Ngược chiều nước mắt”, “Chạy trốn thanh xuân”, “Đừng bắt em phải quên”…

Nhân vật trung tâm của “Mùa hoa tìm lại” là Lệ. Trở về sau mười năm đi làm ăn xa, Lệ khiến cả phố huyện bất ngờ bởi một hình ảnh hoàn toàn mới. Tuy vậy, đằng sau vẻ bề ngoài đó lại là những điều bí mật. Nhân vật Lệ do diễn viên Thanh Hương thủ vai, cô cũng rất quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim hút view như “Thương nhớ ở ai”, “Quỳnh búp bê”, “Hướng dương ngược nắng”…

Phim xoay quanh mối quan hệ của Lệ với những người chung quanh, với bạn thân, họ hàng, hàng xóm trong khu phố huyện. Vào vai Lệ, Thanh Hương đã tự làm mới mình cả về ngoại hình đến tính cách của nhân vật. Thanh Hương cho biết: “Nhân vật của tôi có người bà ở bênh cạnh, có một người bạn thân thiết mười năm, có những người đàn ông quan tâm, yêu thương, đó là những người khác nhau. Tôi đã nghiên cứu, khám phá tính cách nhân vật của mình để có thể tung hứng và bay nhảy với nhân vật Lệ”.

Câu chuyện phim lấy bối cảnh một phố huyện tỉnh lẻ, với cách kể chuyện dung dị, khai thác những yếu tố rất đời thường, nhưng cũng không ít bất ngờ.

Tham gia “Mùa hoa tìm lại” có nhiều gương mặt trẻ đang rất được yêu mến và có tiếng vang qua nhiều bộ phim được phát sóng gần đây, như Hương Giang, Mạnh Hưng, đặc biệt là ca sĩ Duy Khoa. 

Chia sẻ về bộ phim, diễn viên Hương Giang, vai Tuyết cho biết: “Tôi rất tâm đắc với vai diễn này và đây cũng là vai có khá nhiều đất diễn. Các bạn diễn của tôi là chị Thanh Hương và anh Mạnh Hưng, những người đóng với tôi nhiều nhất, cũng có sự phối hợp với nhau rất tốt. Bộ phim mang nhiều màu sắc trong cuộc sống, có cả vui buồn.

Mạnh Hưng, vốn gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả qua vai diễn Hải “bóng” trong “Hướng dương ngược nắng”, nay lại mang một hình ảnh rất khác qua vai Hoàn. Anh chia sẻ, Hoàn cũng là một vai sở trường của mình. Tâm lý của vai Hoàn có sự thay đổi liên tục, bộc lộ nội tâm và giúp diễn viên phô diễn khả năng của mình. 

Đây cũng là phim mà ca sĩ Duy Khoa được thử thách với vai Việt, bạn thân của Lệ và Tuyết. Duy Khoa từng bén duyên với điện ảnh qua vai phụ thành công trong phim “Chơi vơi” và phim truyền hình “Hoàng tử xấu trai”. Anh cho biết, đây lần dầu tiên vào một vai diễn có nhiều tâm trạng, với phong cách lúc nào cũng công chức, soái ca. Anh chia sẻ, đây là vai rất thú vị và hy vọng khán giả sẽ thích nhân vật này.

Bấm máy từ tháng 11-2020, phim cũng để lại cho các diễn viên nhiều ấn tượng khó quên. Đối với Thanh Hương, đó là sự khắt khe về phục trang. “Mỗi lần vào phân đoạn nào đó, tôi đều phải đưa phục trang cho đạo diễn duyệt. Trong một ngày quay, có khi tôi phải thay tới 10 chiếc áo sơ mi”.

Với diễn viên Duy Hưng vai Đồng, đây là lần đầu tiên anh có nhân vật rơi nước mắt vì một người con gái. Anh chia sẻ: “Vai diễn có rất nhiều nét tương đồng với tính cách của tôi. Đây cũnglà phim đầu tiên rơi nước mắt trước một người con gái, chưa bao giờ tôi vào một vai xúc động như vậy”.

Phim cũng có sự tham gia của nghệ sĩ gạo cội Ngọc Tản. Bà chia sẻ: “Phim này nếu phát sóng, các bà ở độ tuổi của tôi sẽ rất xúc động bởi tình cảm thương con thương cháu của nhân vật…”

Bộ phim cũng truyền tải những thông điệp về cuộc sống tới khán giả qua cảm nhận và thể hiện của các diễn viên. Diễn viên Hương Giang chia sẻ: “Qua bộ phim, mọi người cũng sẽ có thêm những kinh nghiệm về cuộc sống”. Diễn viên Thanh Hương nói: “Số phận những con người và các mối quan hệ giữa họ là một điểm nhấn trong bộ phim.  Khai thác số phận con người là đề tài chưa bao giờ cũ cả. Tôi sẽ thể hiện để người xem thấy được tính nhân văn trong bộ phim, tính nhân văn của từng vai diễn”.
 

TUYẾT LOAN